Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Phấn đấu 99% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp dưới mọi hình thức

21/02/2019 09:59

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện công tác trẻ em năm 2019.

Đà Nẵng: Phấn đấu 99% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp dưới mọi hình thức - Ảnh 1

Bức tranh thể hiện trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em do trẻ em tại TP. Đà Nẵng thực hiện. 

Nhằm triển khai có hiệu quả Luật trẻ em, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, năm 2019 TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và tinh thần, tạo cơ hội để trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Theo đó, TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu, sẽ có 90% gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội được nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; 100% trẻ em từ 9 tuổi trở lên có kiến thức cơ bản về tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại, bạo lực và biết địa chỉ liên hệ khi bị hoặc phát hiện trẻ em khác có nguy cơ hoặc đang bị tổn hại. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em.

Năm 2019, TP. Đà Nẵng cũng phấn đấu sẽ có 100% đội ngũ làm công tác trẻ em các cấp được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực về quản lý nhà nước bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; 100% cộng tác viên và 70% người làm công tác trẻ em các tổ chức hội, đoàn, đội, giáo viên được tập huấn nâng cao năng lực về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đặc biệt, Kế hoạch của UBND TP. Đà Nẵng sẽ phấn đấu đạt tỷ lệ 99% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp dưới mọi hình thức để có cơ hội hòa nhập cộng đồng, hạn chế tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, vi phạm pháp luật. Đồng thời, ngăn ngừa trẻ em tham gia các hoạt động kinh tế và lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Duy trì tỷ lệ 100% xã, phường được công nhận đạt tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em…

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Bé trai 6 tuổi chết đuối dưới hồ bơi

  Bé trai 6 tuổi chết đuối dưới hồ bơi

  Chiều tối 17/2, tại phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, một bé trai 6 tuổi theo hàng xóm đi tắm hồ bơi đã bất ngờ bị đuối nước, tử vong.

 • Khoảnh khắc giá trị bên con

  Khoảnh khắc giá trị bên con

  Nhìn con trẻ lớn lên mà giật mình bởi thời gian trôi quá nhanh. Thơ ấu đa phần luôn đẹp và hạnh phúc bởi sự trong sáng của tâm hồn ầu ơ và chưa bị thực tại cuộc sống xô sát. Tại sao bạn không cùng trẻ tận hưởng và cùng tạo những khoảnh khắc tuyệt vời?

 • Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà: Dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà: Dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất

  Năm 2018 là năm bản lề quyết định việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2015 - 2020. Ngay từ đầu năm, Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và các đơn vị thuộc Bộ đã quán triệt Nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tập trung, kiên trì, quyết liệt triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch, nhiệm vụ của Bộ. Công tác trẻ em và việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Trước hết là việc đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018 - 2025”; “Đề án hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng giai đoạn 2018-2025”; Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em.

 • Nghệ An: Hai chị em chết đuối thương tâm ngày cận tết

  Nghệ An: Hai chị em chết đuối thương tâm ngày cận tết

  2 chị em ruột ở xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) ra chơi ở đập nước gần nhà, không may sảy chân xuống vùng nước sâu đuối nước thương tâm.