Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017

18/11/2017 16:01

Ngày 18/11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

 Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tại buổi lễ phát động

Với mục tiêu đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn thành phố, Tháng hành hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 trên địa bàn TP. Đà Nẵng chú trọng vào việc nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em bằng nhiều hình thức đa dạng hóa trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Với thông điệp “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái - vì TP. Đà Nẵng an toàn và thân thiện”, lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã diễn ra với sự diễu hành của 16 xe buýt có gắn nhãn mang thông điệp truyền thông, thể hiện cam kết của Đà Nẵng trong việc chấm dứt các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên các phương tiện giao thông công cộng. 16 chiếc xe buýt tham gia diễu hành cũng tương ứng với chiến dịch toàn cầu 16 ngày hành động chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới do Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phát động.

Bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái là vấn đề mang tính toàn cầu, cả trên thế giới và ở Việt Nam. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có khoảng 1.000 trường hợp bị lạm dụng tình dục trẻ em, trong đó chủ yếu là trẻ em gái, nhiều nạn nhân trong số đó chưa bao giờ tìm đến sự trợ giúp của chính quyền hoặc các dịch vụ trợ giúp chính thức.

 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Cà Mau: Chung tay hành động vì bình đẳng giới

  Cà Mau: Chung tay hành động vì bình đẳng giới

  Ngày 15/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND TP. Cà Mau phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

 • Vì sao có tới 87% phụ nữ bị quấy rối tình dục nơi công cộng?

  Vì sao có tới 87% phụ nữ bị quấy rối tình dục nơi công cộng?

  "Quan niệm của đàn ông Việt Nam “làm hoa thì người ta hái, làm gái thì người ta trêu” và coi phụ nữ là đối tượng của tình dục, dẫn đến việc họ không nghĩ rằng nó cần phải có một khoảng cách nhất định, cần phải có một sự tôn trọng nhất định và đôi khi cảm thấy không cần thiết phải tôn trọng phụ nữ trong rất nhiều trường hợp. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến có tới 87% phụ nữ bị quấy rối tình dục nơi công cộng trong kết quả khảo sát đối với 2.046 phụ nữ ở độ tuổi từ 16 trở lên tại 2 TP Hà Nội và TP HCM" – bà Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) nói.

 • Vì sao có chị em hoảng sợ tới mức phải từ bỏ xe buýt?

  Vì sao có chị em hoảng sợ tới mức phải từ bỏ xe buýt?

  Hành vi quấy rối tình dục diễn ra ngang nhiên, công khai tại những nơi công cộng, trong khi các nạn nhân thì âm thầm, chịu đựng không dám tố cáo. Vì sao lại có sự nghịch lý này?

 • Hà Tĩnh: Có 430 câu lạc bộ, 213 mô hình truyền thông về bình đẳng giới

  Hà Tĩnh: Có 430 câu lạc bộ, 213 mô hình truyền thông về bình đẳng giới

  Sáng 15/11, tại thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017” .