Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

29/05/2018 22:41

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, tối ngày 29/5, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Liên Chiểu tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Đà Nẵng: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 - Ảnh 1

 Ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở LĐ- TB&XH TP. Đà Nẵng trao học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó vươn lên trong học tập 

Được triển khai từ ngày 01/6 đến 30/6/2018 với nhiều hoạt động thiết thực, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 sẽ được thành phố triển khai sâu rộng, đều khắp trong các ngành, hội đoàn thể và các địa phương. Trong đó, đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại, bạo lực, nhất là không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

 

Đà Nẵng: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 - Ảnh 2

Dịp này, TP. Đà Nẵng cũng trao 200 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn

Vì một cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, TP. Đà Nẵng cũng sẽ chú trọng việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; trang bị những kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và chính bản thân trẻ em để các em biết cách tự bảo vệ chính mình trước những nguy cơ có hại. Ngoài ra, thực hiện chương trình “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, các trường học trên địa bàn thành phố cũng phối hợp với gia đình và các hội, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, phòng, chống tai nạn, thương tích đối với trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Dịp này, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cũng phối hợp với UBND quận Liên Chiểu trao 150 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó vươn lên trong học tập; trao 200 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt; các hội, đoàn thể quận Liên Chiểu hỗ trợ sửa chữa nhà cho hai gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Khánh thành nhà nội trú cho học sinh xã Quang Trung, tỉnh Cao Bằng

  Khánh thành nhà nội trú cho học sinh xã Quang Trung, tỉnh Cao Bằng

  Ngày 28/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà ở nội trú cho học sinh Trường mầm non, tiểu học và THCS xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Trịnh Hữu Khang cùng các đại biểu, nhà tài trợ đến dự và cắt băng khánh thành công trình.

 • Khánh Hòa phát động tháng hành động vì trẻ em

  Khánh Hòa phát động tháng hành động vì trẻ em

  Sáng ngày 29/5/2018, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, với chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghề số". Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đến dự và phát biểu chỉ đạo.

 • Cục Trẻ em và nhiều cơ quan chức năng vào cuộc

  Cục Trẻ em và nhiều cơ quan chức năng vào cuộc

  Sau khi có thông tin MC Minh Tiệp bị tố đánh đập em vợ suốt nhiều năm, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam cho biết, đơn vị đang vào cuộc và xác minh làm rõ thông tin nữ học sinh trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội) nghi bị anh rể bạo hành.

 • Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018

  Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018

  Chương trình “Ngày Chủ nhật yêu thương” là một trong những hoạt động thiết thực được Đoàn Thanh niên CSHCM Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.