Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Sẵn sàng nguồn hàng dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán

12/01/2018 14:31

Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối hàng hóa trên địa bàn thành phố chủ động tổng hợp, chuẩn bị nguồn hàng dự trữ để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 

Đà Nẵng: Sẵn sàng nguồn hàng dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1

Sẵn sàng nguồn hàng dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán của người dân

 

Theo đó, tính đến thời điểm này, tổng giá trị dự trữ nguồn hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn thành phố là gần 830 tỷ đồng, bao gồm 10 đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối tại Đà Nẵng cùng các thương nhân kinh doanh trên địa bàn.

Cụ thể, 10 đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối tham gia dự trữ: 200 tấn gạo, nếp các loại; gần 750 tấn thịt các loại; gần 145 tấn rau củ quả các loại; gần 450 tấn thực phẩm chế biến, đóng hộp, thực phẩm khô...với giá trị gần 180 tỷ đồng.

Các thương nhân kinh doanh tại các chợ Hàn, chợ Cồn, Đống Đa, chợ Mới, chợ Đầu mối nông sản Hòa Cường, chợ Đầu mối thủy sản Thọ Quang… dự trữ khoảng 150 tỷ đồng lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Ngoài ra, theo Sở Công Thương TP. Đà Nẵng, các thương nhân kinh doanh tại hệ thống cửa hàng ở các tuyến phố chuyên doanh trên địa bàn thành phố cũng tham gia dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá trị ước khoảng 500 tỷ đồng.

Ngoài nguồn hàng hóa các doanh nghiệp dự trữ, Sở Công Thương TP. Đà  Nẵng cũng cho biết, Trung tâm Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức phiên chợ công nhân giá rẻ tại Khu công nghiệp Hòa Khánh dịp trước Tết Nguyên đán, với khoảng 40 gian hàng các sản phẩm thiết yếu phục vụ Tết như bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm, quần áo… Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn cũng sẽ được các doanh nghiệp đưa đến phiên chợ Tết cho công nhân trong dịp này. Đặc biệt, để phục vu nhu cầu mua sắm Têt của người dân miền núi, Sở Công Thương cũng sẽ phối hợp với siêu thị Co.opmart Đà Nẵng tổ chức 2 chuyến hàng lưu động về 2 xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang trong dịp trước Tết Nguyên đán diễn ra.  

 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lịch Tết 2018: Người dân có tâm lý thích treo lịch ngân hàng lấy may

  Lịch Tết 2018: Người dân có tâm lý thích treo lịch ngân hàng lấy may

  Chỉ còn hơn một tuần lễ nữa sẽ bước sang năm mới 2018. Đây là thời điểm thị trường lịch Tết sôi động nhất trong năm. Năm nay, những bộ ảnh lịch dân gian và độc quyền được nhiều khách hàng lựa chọn.

 • Rộn ràng thị trường hàng trang trí Noel

  Rộn ràng thị trường hàng trang trí Noel

  Chỉ còn hơn chục ngày nữa sẽ đến Giáng sinh 2017. Những ngày này, tại các tuyến phố kinh doanh các mặt hàng trang trí Noel luôn đông khách. Năm nay, bên cạnh những mặt hàng trang trí bình dân còn có những mẫu mã Made in Vietnam với mẫu mã sang trọng thu hút người tiêu dùng.

 • 13.000 tỷ đồng/tháng giới trẻ Việt Nam chi cho ăn quà vặt

  13.000 tỷ đồng/tháng giới trẻ Việt Nam chi cho ăn quà vặt

  Mức chi tiêu cho ăn uống bên ngoài của nhóm đối tượng sinh năm 1995 trở về sau vào khoảng 890.000 đồng mỗi tháng, theo nghiên cứu của Decision Lab.

 • Người dân biết hàng nhái, hàng giả vẫn mua

  Người dân biết hàng nhái, hàng giả vẫn mua

  “Vẫn còn nhiều người tiêu dùng mặc dù biết hàng giả, hàng nhái nhưng vẫn tiếp tay, vẫn sử dụng bởi họ mới thấy lợi ích trước mắt, không thấy hậu quả khôn lường của hàng giả, chưa thấy được tác hại to lớn với cộng đồng, nền sản xuất trong nước, quyền lợi của người tiêu dùng chân chính” - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết.