Đà Nẵng sắp có đường đi bộ, đạp xe xuyên qua các resort

09:56 - 04/10/2018

Thành phố Đà Nẵng đang lên phương án xây dựng tuyến đường đi bộ ven biển, xuyên qua các resort dài khoảng 10 km.

Đà Nẵng sẽ có tuyến đường đi bộ ven biển (ảnh VTC.VN)

Thông tin trên Báo điện tử VTC.VN, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, Viện Quy hoạch Xây dựng đã đề xuất phương án xây dựng lối đi bộ kết hợp xe đạp dọc bãi cát ven biển từ khách sạn Holiday Beach đến tỉnh Quảng Nam dài khoảng 10 km.

Sau khi đi thực tế, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng chỉ đạo nghiên cứu thí điểm đoạn từ bãi tắm Sao Biển đến hết dự án Furama. Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã thống nhất để báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về đề xuất thiết kế đường đi bộ kết hợp xe đạp chạy dọc bãi cát cách ranh giới các khu resort 5 m, rộng khoảng 2,2 m với kinh phí khoảng 8 - 10 tỷ đồng.

Theo Báo Dân Việt, Viện Quy hoạch Xây dựng đã đề xuất 2 phương án tuyến của đường đi bộ và xe đạp dọc biển. Phương án thứ nhất sẽ xây dựng tuyến đường ở giữa bãi cát ngoài ranh giới các dự án resort hoặc chạy sát vào trong ranh giới dự  án ven biển. Phương án 2 là bố trí lối đi xe đạp, đi bộ trên vỉa hè phía Đông tuyến đường ven biển với 2 làn đi xe đạp và làm mới làn dành cho người đi bộ rộng 1,2m, sơn kẻ vạch phân cách các lối đi từ đường Lê Văn Lương đến tỉnh Quảng Nam 17km...

Trong các phương án, điểm kết thúc sẽ là một quảng trường tập trung có ghế đá, các dịch vụ phụ trợ, vệt cây ngăn bụi… Ngoài ra, một số đoạn trước các bãi tắm sẽ được trồng cây bóng mát để bảo cảnh quan cho toàn tuyến.

“Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng thông tin thêm, tại cuộc họp quy hoạch kiến trúc diễn ra vào giữa tháng 9 vừa qua, UBND thành phố đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan nghiên cứu tuyến đường nêu trên kết hợp với việc nghiên cứu mở rộng mặt cắt đường, việc kết nối với các tuyến đường ngang và vị trí các điểm dự kiến xây dựng hầm, cầu đi bộ và báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định. Đồng thời, dự thảo văn bản trình UBND thành phố ký báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, trình Thường trực Thành ủy về chủ trương nghiên cứu tuyến đường nêu trên để thay thế cho tuyến đường ven biển phía Đông các khu du lịch.” – Báo Dân Việt cho biết thêm.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›