Đà Nẵng sắp đưa vào vận hành thêm 6 tuyến xe buýt có trợ giá

11:00 - 26/06/2019

Trong quý III/2019, TP. Đà Nẵng sẽ đưa vào vận hành thêm 6 tuyến xe buýt có trợ giá nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

 - Ảnh 1

Các tuyến xe buýt có trợ giá được đưa vào hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, học sinh, sinh viên (ảnh: danangbus.vn).

 

Theo Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng, trên địa bàn thành phố hiện có 6 tuyến xe buýt trợ giá đang hoạt động, các tuyến xe buýt này kết nối những khu vực: quận Liên Chiểu, bến xe phía Nam, Làng đại học Hòa Quý, Công viên biển Đông, đường Hoàng Sa với các khu vực trung tâm thành phố.

Nhằm thực hiện mục tiêu dài hạn giảm lượng phương tiện cá nhân, góp phần giải quyết ùn tắc giao thông khi đô thị ngày càng phát triển, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, trong quý III/2019, TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục đưa thêm 6 tuyến xe buýt có trợ giá vào hoạt động, các tuyến xe buýt mới sẽ kết nối thêm các khu vực: Ga Kim Liên, Khu công nghệ cao, Trung tâm hành chính Hòa Vang, xã Hòa Tiến, khu du lịch Ngũ Hành Sơn với các địa điểm trung tâm thành phố, nâng tổng số tuyến xe buýt có trợ giá của thành phố lên 12 tuyến, tạo thành mạng lưới giao thông công cộng bao phủ các hướng và đi qua khu vực trung tâm tất cả các quận, huyện thành phố, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cụ thể, 6 tuyến xe buýt có trợ giá mở mới, gồm: Tuyến R4A: Cảng sông Hàn –Hòa Tiến; tuyến R6A: Bến xe Trung tâm – KDL Non Nước; tuyến R14: Trung tâm thành phố (CV 29/3) – Khu Công nghệ Cao; tuyến R15: Bến xe Trung tâm – Thọ Quang; tuyến R16: Kim Liên – Cao đẳng Việt Hàn; tuyến R17A: Cảng Sông Hàn – TTHC huyện Hòa Vang.

Thời gian hoạt động của các tuyến là từ 5 giờ 30 đến 21 giờ hằng ngày, với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến vào giờ bình thường.

Giá vé: Vé lượt đồng giá 5.000 đồng/lượt, vé tháng dành cho hành khách được ưu tiên có giá 45.000 đồng/tháng và không được ưu tiên có giá 90.000đồng/tháng.

Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông & Vận tải công cộng trực thuộc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng là đơn vị quản lý hoạt động của các tuyến buýt. Công ty Cổ phần công nghiệp Quảng An 1 là đơn vị vận hành.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›