Đà Nẵng sẽ có bãi tắm công cộng '5 sao'

10:59 - 27/06/2018

Đầu tư bãi tắm công cộng đẳng cấp cùng nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí... nếu được thông qua, Đà Nẵng sẽ có bãi tắm công cộng “5 sao” phục vụ nhu cầu của người dân và du khách khi đến với “Thành phố đáng sống”.

Vào mùa hè, các bãi tắm biển của Đà Nẵng luôn nhộn nhịp người dân và du khách 

Theo đó, dự án đầu tư bãi tắm công cộng “5 sao”, miễn phí cho người dân nằm trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Thông tin trên Báo Công an nhân dân cho biết, dự án này có tổng vốn lên tới 200 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Trung Nam làm chủ đầu tư, hiện đang được lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng xem xét và triển khai.

Theo chủ đầu tư, ngoài các công trình phụ trợ, bao gồm bãi đỗ xe, khu tắm nước ngọt, các dịch vụ vui chơi trên biển, nhà hàng, trạm cứu hộ và đài quan sát..., dự án này sẽ đầu tư bãi tắm công cộng theo hình thức phi lợi nhuận, dịch vụ tắm biển được cung cấp miễn phí cho người dân địa phương và du khách, thu tiền đỗ xe và tắm nước ngọt theo quy định của TP. Đà Nẵng; các dịch vụ khác nhà đầu tư thu phí khai thác. Báo này cũng cho biết, nếu được thông qua, năm 2019 dự án sẽ triển khai và năm 2020 sẽ đưa vào vận hành, khai thác.

Về phương án đề xuất, Báo Tổ quốc cho biết: Chủ đầu tư sẽ cải tạo bãi tắm thành bãi tắm nhân tạo với độ dốc đạt chuẩn, các hạng mục kết cấu bảo vệ bãi tắm đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn. Dự kiến sơ bộ các giải pháp kỹ thuật để cải tạo bãi tắm là xây dựng hai đập mỏ hàn để chỉnh trị đoạn bờ biển, tác dụng chính của hai đập này là làm cho vùng nước tại bãi trở nên tĩnh, an toàn khi tắm biển, tránh xói lở vùng bờ biển được cải tạo.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tắm biển, vui chơi, giải trí của người dân địa phương và du khách, dự án bãi tắm công cộng “5 sao” được hình thành sẽ góp phần đa dạng các sản phẩm du lịch của Đà Nẵng, giảm tình trạng quá tải ở các bãi tắm hiện nay.  

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›