Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng sẽ có bãi tắm công cộng '5 sao'

27/06/2018 10:59

Đầu tư bãi tắm công cộng đẳng cấp cùng nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí... nếu được thông qua, Đà Nẵng sẽ có bãi tắm công cộng “5 sao” phục vụ nhu cầu của người dân và du khách khi đến với “Thành phố đáng sống”.

Đà Nẵng sẽ có bãi tắm công cộng '5 sao' - Ảnh 1

Vào mùa hè, các bãi tắm biển của Đà Nẵng luôn nhộn nhịp người dân và du khách 

Theo đó, dự án đầu tư bãi tắm công cộng “5 sao”, miễn phí cho người dân nằm trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Thông tin trên Báo Công an nhân dân cho biết, dự án này có tổng vốn lên tới 200 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Trung Nam làm chủ đầu tư, hiện đang được lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng xem xét và triển khai.

Theo chủ đầu tư, ngoài các công trình phụ trợ, bao gồm bãi đỗ xe, khu tắm nước ngọt, các dịch vụ vui chơi trên biển, nhà hàng, trạm cứu hộ và đài quan sát..., dự án này sẽ đầu tư bãi tắm công cộng theo hình thức phi lợi nhuận, dịch vụ tắm biển được cung cấp miễn phí cho người dân địa phương và du khách, thu tiền đỗ xe và tắm nước ngọt theo quy định của TP. Đà Nẵng; các dịch vụ khác nhà đầu tư thu phí khai thác. Báo này cũng cho biết, nếu được thông qua, năm 2019 dự án sẽ triển khai và năm 2020 sẽ đưa vào vận hành, khai thác.

Về phương án đề xuất, Báo Tổ quốc cho biết: Chủ đầu tư sẽ cải tạo bãi tắm thành bãi tắm nhân tạo với độ dốc đạt chuẩn, các hạng mục kết cấu bảo vệ bãi tắm đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn. Dự kiến sơ bộ các giải pháp kỹ thuật để cải tạo bãi tắm là xây dựng hai đập mỏ hàn để chỉnh trị đoạn bờ biển, tác dụng chính của hai đập này là làm cho vùng nước tại bãi trở nên tĩnh, an toàn khi tắm biển, tránh xói lở vùng bờ biển được cải tạo.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tắm biển, vui chơi, giải trí của người dân địa phương và du khách, dự án bãi tắm công cộng “5 sao” được hình thành sẽ góp phần đa dạng các sản phẩm du lịch của Đà Nẵng, giảm tình trạng quá tải ở các bãi tắm hiện nay.  

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Vừa đăng quang hoa hậu, Dương Thùy Linh bị tố xâm phạm tác quyền

  Vừa đăng quang hoa hậu, Dương Thùy Linh bị tố xâm phạm tác quyền

  Nhà quay phim Lê Thắng Thế tố Dương Thùy Linh lấy video của anh sử dụng cho đoạn video giới thiệu gửi tới cuộc thi Mrs Worldwide 2018 - Hoa hậu Phụ nữ Toàn thế giới 2018 mà không xin phép. Về phía Dương Thùy Linh, cô đã lên tiếng.

 • Té ngửa sự thật đằng sau vụ mất tích bí ẩn của thám tử Hoài Linh và các sao Việt

  Té ngửa sự thật đằng sau vụ mất tích bí ẩn của thám tử Hoài Linh và các sao Việt

  Nếu bạn đã biết câu chuyện Hoài Linh làm thám tử, khi theo dõi toàn bộ hành trình phá án của anh cho đến khi sự thật được hé lộ, có lẽ bạn sẽ phải ngỡ ngàng vào những gì mắt thấy, tai nghe.

 • Gian nan nghề báo

  Gian nan nghề báo

  Nhiều người thường nói rằng “Trên con đường chúng ta đi chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng”. Mỗi nghề, mỗi công việc có đặc thù và khó khăn riêng. Nghề báo cũng không ngoại lệ. Nếu không có đam mê, không yêu thích thì rất dễ bỏ cuộc vì áp lực, khó khăn và thậm chí nguy hiểm mà phóng viên phải đối mặt. Nguyễn Tuân từng nói: “Nó là cái nghề dùng chữ nghĩa mà sinh sự để sự sinh”.

 • Phóng viên miền núi

  Phóng viên miền núi

  Nhắc đến nghề báo, không ít người sẽ hình dung về một nghề có nhiều thú vị, được đi đây đi đó, được tiếp xúc, được trải nghiệm cuộc sống ở mọi vùng, miền… Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Với những phóng viên tác nghiệp ở các vùng đồng bằng đã khó thì phóng viên đi tác nghiệp ở trung du, miền núi công việc của họ còn chứa đựng biết bao khó khăn, vất vả bội phần mà nếu không yêu nghề, nhiệt huyết với nghề thì chẳng thể vượt qua…