Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng sẽ quy hoạch lại các dự án đất vàng

27/06/2018 06:25

Thành phố Đà Nẵng sẽ quy hoạch lại các dự án đất vàng chậm triển khai, trong đó có các dự án, khu đất liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

Đà Nẵng sẽ quy hoạch lại các dự án đất vàng - Ảnh 1

Nhà hàng và bến du thuyền, phía nam cảng sông Hàn (ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM)

Thông tin trên Báo Tiền phong cho biết, sẽ có 7 dự án tại các vị trí trung tâm được TP. Đà Nẵng lập quy hoạch lại. Trong danh sách này, chỉ có dự án Nhà hàng và bến du thuyền (phía nam cảng sông Hàn) do Công ty I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ đầu tư đã hoàn thiện về phần xây dựng. Tuy nhiên, sau khi Vũ “nhôm” bị bắt, dự án lọt vào danh sách điều tra nên đến nay ngưng hoạt động.

Liên quan đến dự án Nhà hàng và bến du thuyền của Vũ “nhôm”, mới đây, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã giao các đơn vị chức năng nghiên cứu các thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và bến du thuyền tại khu vực phía nam cảng sông Hàn. Sau khi thu hồi dự án này, Đà Nẵng sẽ chuyển đổi công năng nhằm mục đích phục vụ cộng đồng.

Ngoài dự án Nhà hàng và bến du thuyền (phía nam cảng sông Hàn), Báo Pháp luật TP. HCM cũng cho biết, một khu đất vàng khác được giao cho Công ty IVC nằm ở vị trí ven biển Đà Nẵng. Dự án này có tổng diện tích hơn 3,7 ha. Năm 2014, UBND TP. Đà Nẵng tiến hành giao đất cho Vũ “nhôm” làm khu du lịch ven biển. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn án binh bất động sau khi dựng hàng rào chắn lối xuống biển của dân. Do vậy, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng đã thống nhất phương án thu hồi dự án để làm thêm bãi tắm cho dân.

Tháng 5/2008, UBND TP. Đà Nẵng tiến hành giao khu đất 84 Hùng Vương, thuộc quận Hải Châu cho Công ty CP địa ốc Viễn Đông Việt Nam. Khu đất này có vị trí đắc địa trung tâm thành phố với tổng diện tích 11.720 m2. Tuy nhiên, dù được cấp phép xây dựng Trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian sau đó không lâu, đến nay dự án vẫn chỉ là khu đất bỏ hoang.

Cùng chung số phận hoang phế còn có dự án Da Nang Center nằm ở số 8 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, có tổng diện tích đất 7.878 m2. Dự án được thành phố cho phép Công ty CP địa ốc Vũ Châu Long khởi công ngày 29/3/2008 nhưng đến nay vẫn án binh bất động. Báo Tiền phong cũng cho biết, nằm trong danh sách các dự án đất vàng được TP. Đà Nẵng quy hoạch lại còn có, khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, khu đất DAP-DAP1-DAP2, khu du lịch ven biển 15.577 m2 của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 và khu đất 6.000 m2 bên cạnh Công viên APEC. 

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hoàng Quân khởi động dự án BĐS nông nghiệp

   Hoàng Quân khởi động dự án BĐS nông nghiệp

  Tại đại hội Cổ đông thường niên 2018, Công ty địa ốc Hoàng Quân đặt ra mục tiêu doanh thu 1.632 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế (LNST) 172 tỷ đồng tương đương lần lượt gấp 3,2 thực đạt về doanh thu và 2,6 lần thực đạt về LNST của năm 2017. Chiến lược kinh doanh năm 2018, Công ty tăng tỷ trọng bất động sản thương mại, văn phòng, du lịch, nghỉ dưỡng. Đặc biệt phát triển phân khúc BĐS nông nghiệp.

 • Lọc hóa dầu Bình Sơn: Tăng trưởng bền vững trên nền tảng công nghệ và sáng tạo

  Lọc hóa dầu Bình Sơn: Tăng trưởng bền vững trên nền tảng công nghệ và sáng tạo

  Mới đây, Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) lại tiếp tục được xướng lên tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14. BSR vinh dự sở hữu một trong 4 giải pháp sáng tạo Ngành Dầu khí được trao giải trong đợt này.

 • Vinamilk: Nhập lô bò A2 thuần chủng đầu tiên từ New Zealand

  Vinamilk: Nhập lô bò A2 thuần chủng đầu tiên từ New Zealand

  Vinamilk lần đầu tiên đón lô bò A2 thuần chủng đầu tiên của Việt Nam được nhập trực tiếp từ New Zealand bằng máy bay chuyên dụng của hãng hàng không Singapore Airlines. Đây chính là bước đi tiên phong của công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk trong việc mở rộng và đa đạng đàn bò sữa nhằm phụ vụ cho nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.

 • Đại hội cổ đông Lọc dầu Dung Quất

  Đại hội cổ đông Lọc dầu Dung Quất

  Ngày 21/6/2018, tại Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất năm 2018.