Đà Nẵng sẽ thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động

15:45 - 20/09/2018

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố theo dõi, nắm tình hình người lao động, trong đó có việc người lao động bị nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong các doanh nghiệp.

Đà Nẵng sẽ thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp và báo cáo tình hình với các cơ quan liên quan như Sở LĐ-TB&XH, BHXH thành phố, Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng, Khu Công nghệ cao và UBND các quận, huyện để có giải pháp xử lý kịp thời.

Cụ thể, Sở LĐ-TB&XH thành phố chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn và Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng, Ban quản lý Khu Công nghệ cao, trong tháng 9, thực hiện việc rà soát, thanh tra tình hình chấp hành pháp luật lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Đồng thời, phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động trong tháng 10/2018.

Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng cũng cho biết, UBND thành phố giao Bảo hiểm xã hội thành phố chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn và Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng, Ban quản lý Khu Công nghệ cao thanh tra tình hình chấp hành pháp luật về BHXH của các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp nợ BHXH trong các khu công nghiệp, không để xảy ra tình trạng nợ BHXH kéo dài. Các doanh nghiệp nợ BHXH nếu đủ cơ sở pháp lý thì chuyển cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định pháp luật và báo cáo về UBND thành phố.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›