Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng sẽ thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động

20/09/2018 15:45

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố theo dõi, nắm tình hình người lao động, trong đó có việc người lao động bị nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong các doanh nghiệp.

Đà Nẵng sẽ thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động - Ảnh 1Đà Nẵng sẽ thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp và báo cáo tình hình với các cơ quan liên quan như Sở LĐ-TB&XH, BHXH thành phố, Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng, Khu Công nghệ cao và UBND các quận, huyện để có giải pháp xử lý kịp thời.

Cụ thể, Sở LĐ-TB&XH thành phố chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn và Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng, Ban quản lý Khu Công nghệ cao, trong tháng 9, thực hiện việc rà soát, thanh tra tình hình chấp hành pháp luật lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Đồng thời, phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra các doanh nghiệp nợ lương người lao động trong tháng 10/2018.

Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng cũng cho biết, UBND thành phố giao Bảo hiểm xã hội thành phố chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn và Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng, Ban quản lý Khu Công nghệ cao thanh tra tình hình chấp hành pháp luật về BHXH của các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp nợ BHXH trong các khu công nghiệp, không để xảy ra tình trạng nợ BHXH kéo dài. Các doanh nghiệp nợ BHXH nếu đủ cơ sở pháp lý thì chuyển cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định pháp luật và báo cáo về UBND thành phố.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định hơn

  Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định hơn

  Đây là lưu ý của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chiều ngày 19/09/2018, tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương (QHLĐ&TL).

 • Lao động trình độ “đại học” thất nghiệp giảm còn 126.900 người

  Lao động trình độ “đại học” thất nghiệp giảm còn 126.900 người

  Chiều 18/9, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo cập nhật bản tin thị trường lao động Việt Nam quý 2 năm 2018. Đáng chú ý, trong quý 2/2018, trong khi các DN khó tuyển dụng nhân sự cấp cao thì tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên lại tăng lên 7,10% với 511.200 người. Số người thất nghiệp trình độ “đại học trở lên” giảm xuống còn 126.900 người, giảm 15.400 người so với quý 1/2018, chiếm 2,47%.

 • Thanh Hoá: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

  Thanh Hoá: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

  Ngày 17/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động cho đối tượng là lãnh đạo và người phụ trách lao động làm công tác an toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn.

 • Hà Nội: Trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm cho người lao động

  Hà Nội: Trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm cho người lao động

  Thực hiện chương trình giải quyết việc làm TP. Hà Nội (giai đoạn 2016 - 2020), sáng 15/9, tại Hà Nội, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm 2018.