Đà Nẵng sẽ trả tiền để lấy lại sân vận động Chi Lăng

14:32 - 10/08/2018

Thành phố Đà Nẵng sẽ chuyển trả toàn bộ số tiền sử dụng đất mà các đơn vị thực nộp vào ngân sách khi giao đất, có tính lãi suất theo lãi ngân hàng Nhà nước tại thời điểm thanh toán thực tế để lấy lại sân vận động Chi Lăng.

Sân vận động Chi Lăng nằm ngay trung tâm quận hải Châu, TP. Đà Nẵng (ảnh: Vietnamnet)

Thông tin trên Báo Người Lao động cho biết, sáng nay (10/8), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi Sở Tư pháp thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng về đề xuất thu hồi sân vận động Chi Lăng.

Báo này cũng cho biết, UBND TP. Đà Nẵng đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy cho chủ trương để Ban Cán sự Đảng UBND thành phố hoàn thiện hồ sơ, báo cáo kiến nghị Thủ tướng và các cơ quan Trung ương cho phép thành phố được giữ lại toàn bộ diện tích đất tại sân vận động Chi Lăng. Đổi lại, TP. Đà Nẵng sẽ chuyển trả toàn bộ số tiền sử dụng đất mà các đơn vị thực nộp vào ngân sách khi giao đất, có tính lãi suất theo lãi ngân hàng Nhà nước tại thời điểm thanh toán thực tế.

Ba sở gồm: Sở Tư pháp thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng được Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giao chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố đồng thời có văn bản xin ý kiến Đảng đoàn HĐND thành phố, Thường trực Thành ủy theo hướng thu hồi đất thuộc dự án khu phức hợp sân Chi Lăng để phục vụ mục đích chung của thành phố, với thời hạn gửi báo cáo đề xuất kèm dự thảo chậm nhất vào ngày 24/8/2018.

Theo Báo Dân trí, dự án khu phức hợp sân Chi Lăng liên quan đến vụ Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đang trong thời gian thi hành án. Số tiền phải thi hành án trong vụ này là hơn 3.600 tỷ đồng. Trong các tài sản phải xử lý để thi hành án có đất thuộc dự án khu phức hợp sân Chi Lăng của Tập đoàn Thiên Thanh. Ngoài ra còn có đất tại số 209 đường Trường Chinh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›