Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Kiểm soát chặt giá các dịch vụ ở Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2019

21/05/2019 10:12

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch về việc kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019.

Kiểm soát chặt giá các dịch vụ ở Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2019  - Ảnh 1

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra DIFF 2019.

 

Theo đó, việc kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra DIFF 2019 sẽ được thực hiện từ ngày 30/5 đến 6/7/2019 nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về giá các loại dịch vụ, tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về giá góp phần thực hiện bình ổn thị trường giá cả, đảm bảo an sinh xã hội, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý. Qua đó, kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong lĩnh vực quản lý giá, chất lượng sản phẩm dịch vụ…

Việc kiểm tra, kiểm soát sẽ tập trung vào các dịch vụ: Giá dịch vụ lưu trú du lịch tại khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà cho khách du lịch thuê; giá dịch vụ kinh doanh vận tải khách bằng phương tiện thủy nội địa; giá dịch vụ ăn, uống; giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô... Nội dung kiểm tra là các giấy tờ pháp lý có liên quan đến hoạt động kinh doanh; việc chấp hành thực hiện kê khai giá, công khai thông tin về giá; việc chấp hành các quy định về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; việc chấp hành các quy định về chế độ hóa đơn và kê khai thuế.

UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Tài chính, Sở Công Thương, Du lịch, Giao thông vận tải, Cục Thuế, Cục Quản lý thị trường và các địa phương có các cơ sở kinh doanh dịch vụ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành nghiêm túc thực hiện kế hoạch theo quy định và báo cáo kết quả về UBND thành phố sau khi kết thúc đợt kiểm tra.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tận hưởng kỳ nghỉ hè tại gia: Khó mà không khó!

  Tận hưởng kỳ nghỉ hè tại gia: Khó mà không khó!

  Hè đến, trong khi nhiều gia đình lên kế hoạch cùng nhau đi du lịch, nghỉ dưỡng để tránh xa sự bụi bặm, ngột ngat nơi phố thị thì các cư dân tại dự án Imperia Sky Garden lại có những cách tận hưởng rất riêng, ngay tại chính ngôi nhà của mình.

 • Ông chủ CLB Tottenham: Chưa thấy nơi nào đẹp như Hạ Long

  Ông chủ CLB Tottenham: Chưa thấy nơi nào đẹp như Hạ Long

  Sáng 16/5, siêu du thuyền của tỷ phú người Anh Joe Lewis đã cập Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long trong hành trình thưởng ngoạn vịnh di sản. “Vừa đặt chân tới cảng tàu, tôi đã muốn đi khám phá ngay rồi”, ông chủ CLB Tottenham thốt lên.

 • Xây dựng Lăng Cô – Cảnh Dương thành điểm đến quan trọng hàng đầu của khu vực miền Trung

  Xây dựng Lăng Cô – Cảnh Dương thành điểm đến quan trọng hàng đầu của khu vực miền Trung

  Theo Kế hoạch, đến năm 2025, Khu du lịch quốc gia (DLQG) Lăng Cô - Cảnh Dương trở thành điểm đến quan trọng hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, môi trường đầu tư hấp dẫn thu hút được các dự án đầu tư phát triển du lịch.

 • Nhân lực ngành du lịch: Thiếu và yếu

  Nhân lực ngành du lịch: Thiếu và yếu

  Trong khuôn khổ Festival Nha Trang - Khánh Hòa 2019, từ ngày 11-14/5, Trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”. Tại hội thảo, nhiều nhà khoa học đã nêu ra thực trạng nguồn nhân lực trong ngành du lịch nước ta hiện nay và đưa ra các giải pháp để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đủ đáp ứng nhu cầu trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.