Đà Nẵng: Tặng “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân viên chức lao động nghèo

20:49 - 28/04/2017

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các y, bác sĩ trẻ trên địa bàn thành phố tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng trăm công nhân lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn.

 

Liên đoàn Lao động thành phố trao biển tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho CNVCLĐ (ảnh: LĐLĐ TP. Đà Nẵng)


Cùng với việc chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần để công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có điều kiện tập trung cho công việc, từ đầu năm 2017 đến nay, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng đã tổ chức bàn giao 25 “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng cho biết: Chương trình “Mái ấm Công đoàn” thực sự đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, CNVCLĐ và xã hội cùng chung tay trợ giúp, chăm lo, giải quyết khó khăn về nhà ở cho người lao động nghèo. Những năm trở lại đây, mỗi năm Đà Nẵng đều phấn đấu trao 50 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” nhằm giúp đỡ lao động có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.  

Nhân dịp Tháng Công nhân 2017, Tổng Liên đoàn Lao động cũng đã phân bổ cho Đà Nẵng thêm 7 “Mái ấm Công đoàn”, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/ nhà. Đây là nguồn động viên lớn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, giúp họ yên tâm lao động sản xuất hiệu quả. 

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›