Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Tặng “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân viên chức lao động nghèo

28/04/2017 20:49

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các y, bác sĩ trẻ trên địa bàn thành phố tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng trăm công nhân lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn.

 

Đà Nẵng: Tặng “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân viên chức lao động nghèo - Ảnh 1

Liên đoàn Lao động thành phố trao biển tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho CNVCLĐ (ảnh: LĐLĐ TP. Đà Nẵng)


Cùng với việc chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần để công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có điều kiện tập trung cho công việc, từ đầu năm 2017 đến nay, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng đã tổ chức bàn giao 25 “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng cho biết: Chương trình “Mái ấm Công đoàn” thực sự đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, CNVCLĐ và xã hội cùng chung tay trợ giúp, chăm lo, giải quyết khó khăn về nhà ở cho người lao động nghèo. Những năm trở lại đây, mỗi năm Đà Nẵng đều phấn đấu trao 50 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” nhằm giúp đỡ lao động có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.  

Nhân dịp Tháng Công nhân 2017, Tổng Liên đoàn Lao động cũng đã phân bổ cho Đà Nẵng thêm 7 “Mái ấm Công đoàn”, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/ nhà. Đây là nguồn động viên lớn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, giúp họ yên tâm lao động sản xuất hiệu quả. 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Bình Dương: Tiếp tục thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững

  Bình Dương: Tiếp tục thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững

  Tiếp tục thực hiện giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản, giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh từ 0,3 - 0,5%... là mục tiêu phấn đấu của tỉnh Bình Dương đến cuối 2017.

 • Đổi mới trên quê hương Đồng Khởi

  Đổi mới trên quê hương Đồng Khởi

  Bến Tre đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ kinh tế - văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng. Những kết quả đạt được một lần nữa khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của BCH Đảng bộ tỉnh, sự chỉ đạo thực hiện không ngừng của các cấp chính quyền. Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước ( 30/4/1975 - 30/4/2017) và Quốc tế Lao động (1/5) phóng viên Báo LĐ&XH đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Cao Văn Trọng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh.

 • "Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em"

  Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017. Năm nay, Diễn đàn trẻ em có chủ đề: “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

 • Trao Quyết định hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho Đ/c Phan Cảnh Cương

  Trao Quyết định hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho Đ/c Phan Cảnh Cương

  Ngày 26/4, Bộ LĐ- TB&XH đã tổ chức công bố và trao quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho đồng chí Phan Cảnh Cương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn. Dự buổi lễ, có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy Bộ,Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ và Bệnh viên Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn.