Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Tạo điều kiện để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn

18/09/2018 11:49

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn thành phố năm 2018.

 

Đà Nẵng: Tạo điều kiện để mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn - Ảnh 1

Đà Nẵng tạo điều kiện để tất cả trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn (Ảnh minh họa)


Với mục tiêu nhằm tạo điều kiện để tất cả trẻ em trên địa bàn thành phố được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh và thiết thực, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu 100% các quận, huyện, xã, phường chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn, lành mạnh và thiết thực. Huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em trên địa bàn thành phố. Trong đó, ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đón Tết Trung thu.

Theo đó, cùng với việc triển khai hàng loạt các hoạt động nhằm tuyên truyền tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong việc thực hiện quyền của trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em. UBND TP. Đà Nẵng cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu nhằm thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh và thiết thực; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi truyền thống; khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em thông qua các hoạt động như hội thi múa lân, lồng đèn, các trò chơi dân gian, thăm quan, tìm hiểu di tích lịch sử… phù hợp với điều kiện từng đơn vị. Qua đó, khuyến khích trẻ em không sử dụng đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Sở Y tế, Sở Công thương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cũng tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cho trẻ em, có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm. Đảm bảo cung cấp đủ thuốc, dịch vụ có chất lượng phục vụ công tác phòng bệnh, chữa bệnh cho trẻ em, nhất là các bệnh dịch lây lan và ngộ độc thực phẩm; phát hiện, cấp cứu và điều trị kịp thời cho trẻ em…

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Kon Tum: Nữ sinh bị nước cuốn mất tích vì vớt dép rơi sông

  Kon Tum: Nữ sinh bị nước cuốn mất tích vì vớt dép rơi sông

  Đứng trên thành cầu bất cẩn làm dép rơi xuống sông, nữ sinh lớp 8 vội chạy xuống bờ sông vớt dép không may trượt chân bị nước cuốn trôi mất tích trên sông Đắk Bla, Kon Tum gần 2 ngày vẫn chưa tìm thấy.

 • Trao 66.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc dịp tết Trung Thu

   Trao 66.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc dịp tết Trung Thu

  Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, đồng thời đem lại cho trẻ em một cái tết Trung Thu nhiều ý nghĩa. Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk đã quyết định chọn tỉnh Vĩnh Phúc là điểm đến tiếp theo trong chương trình trao sữa năm 2018.

 • Quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư số 09/2018/TT-BLĐTBXH về hướng dẫn quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

 • Bộ đội Biên phòng Phú Yên: Hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mồ côi đến trường

   Bộ đội Biên phòng Phú Yên: Hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mồ côi đến trường

  Những năm qua, chương trình “Nâng bước em tới trường” được triển khai trên địa bàn Đồn Biên phòng Xuân Thịnh (Bộ đội Biên phòng Phú Yên-BĐBP) đã giúp nhiều em học sinh nghèo, mồ côi có điều kiện yên tâm đến trường, nuôi dưỡng ước mơ nơi chân sóng. Bên cạnh mục tiêu hỗ trợ, còn mang đến cho cán bộ, nhân dân nơi đây những cảm xúc lớn của nghĩa tình quân dân, nuôi dưỡng niềm tin và quyết tâm cùng xây dựng tuyến biên giới biển vững mạnh, phát triển.