Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Tháo dỡ hai bức tranh từng xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

05/10/2018 11:13

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tháo dỡ hai bức tranh từng xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam ở hầm chui cầu Rồng giờ đây chẳng khác nào thảm họa nghệ thuật.

Đà Nẵng: Tháo dỡ hai bức tranh từng xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam  - Ảnh 1

Những bức bích họa trở thành thảm họa nghệ thuật (ảnh: VTC.VN)

Báo điện tử VTC.VN cho biết, Đà Nẵng đang khẩn trương tháo dỡ các tác phẩm trưng bày tại hầm đi bộ bờ Tây cầu Rồng. Trong trường hợp có đề xuất thực hiện tác phẩm mới tại địa điểm này, đơn vị thực hiện phải có phương án bảo quản, bảo vệ tác phẩm cụ thể, hiệu quả. 

Trước đó, tháng 8/2016, UBND TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thực hiện chương trình Mỹ thuật đường phố. Từ đó, hai bên hầm chui dành cho người đi bộ phía Đông và Tây của cầu Rồng được khoác lên mình “chiếc áo mới” mang tên nghệ thuật bích họa. Thế nhưng, thay vì gìn giữ vẻ đẹp nguyên trạng của những bức bích họa thì các bạn trẻ lại vô tư thể hiện tình cảm của mình một cách thiếu ý thức bằng cách vẽ bẩn lên những bức tranh khiến các tác phẩm nghệ thuật trở thành thảm họa nghệ thuật.

“Đây là công trình từng được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục Cặp tranh phong cảnh chủ đề về biển vẽ bằng acrylic trên toan lớn nhất Việt Nam năm 2016. Hai bức tranh có tên Biển gọi và Tài nguyên vô giá có kích cỡ 35,6 x 2,1 m/bức, do họa sĩ Trần Hữu Dương và nhóm họa sĩ khoa mỹ thuật (Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng) thực hiện.” – Báo Thanh niên cho biết thêm.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.