Đà Nẵng: Thông tin về trường hợp tử vong tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

11:07 - 17/09/2018

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa gửi các cơ quan báo chí thông tin chính thức về trường hợp khách du lịch tử vong tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng (ảnh: Báo Lao động)

Theo đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 16/9/2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba người trong cùng một gia đình đến từ Nghệ An, gồm người bố sinh năm 1989, người mẹ sinh năm 1990 và người con trai sinh năm 2014.

Khi bệnh viện tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mặc dù bệnh viện đã tích cực điều trị nhưng cháu bé đã tử vong. Người mẹ sau khi đưa con nhập viện cũng xuất hiện tình trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh. Sau 2 giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không đáp ứng với điều trị, người mẹ cũng đã qua đời. Người bố sau đó xuất hiện tình trạng choáng, bệnh viện nhận định khả năng tình trạng bệnh còn diễn biến phức tạp nên đã chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng và hiện đang được Bệnh viện Đà Nẵng tích cực điều trị.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân. Đồng thời hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí điều trị của gia đình nạn nhân do thành phố hỗ trợ. Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tập trung thực hiện việc chăm sóc y tế, tiếp tục điều trị tích cực đối với người bố; các cơ quan chức năng của thành phố tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, ba người trong một gia đình đến Đà Nẵng du lịch với đoàn đông người. Cả 3 người đều lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà. Tối 15/9, gia đình này tách đoàn và đến 16/9 thì cả 3 người đều có biểu hiện giống như bị ngộ độc cấp nên được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›