Đà Nẵng thu hồi dự án Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ

20:42 - 12/02/2020
Đà Nẵng thu hồi dự án Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ

Công ty của Phan Văn Anh Vũ đã xây xong phần thô các biệt thự ở khu Đa Phước. (ảnh: Zing.vn).

TAND Hà Nội giao UBND TP. Đà Nẵng thu hồi khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước. Dự án này có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, ngày 12/2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố đã nhận được thông báo của TAND TP Hà Nội về việc sửa, bổ sung bản án trong vụ án Vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các qui định về quản lý đất đai xảy ra tại địa phương này.

Theo thông báo này, TAND TP Hà Nội xét thấy bản án hình sự sơ thẩm số 20 ngày 13/1 trong quá trình tuyên án đối với dự án khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước có sơ suất khi tuyên án.

Do đó, TAND Hà Nội đính chính như sau: "Giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi cho công dân tại khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước".

Hiện các sở ngành liên quan của Đà Nẵng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để thu hồi 29 ha đất thuộc dự án khu đô thị mới Đa Phước (ở phường Tam Thuận của quận Thanh Khê và phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

Đà Nẵng thu hồi dự án Đa Phước liên quan đến Phan Văn Anh Vũ - Ảnh 1.

Khu dự án bị thu hồi. (ảnh: PLO).

Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đưa thông tin, theo bản án, năm 2005, Đà Nẵng có chủ trương kêu gọi đầu tư xây dựng dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước. Sau đó Công ty TNHH Daewon (Hàn Quốc) đăng ký đầu tư với cam kết xây dựng sân golf, chịu chi phí san lấp mặt bằng và xây dựng đê ngăn biển.

Trước khi UBND TP Đà Nẵng và Công ty TNHH Daewon ký thỏa thuận nguyên tắc, ông Phan Văn Anh Vũ đã được lãnh đạo TP Đà Nẵng giao hợp tác với Công ty TNHH Daewon Cantavil triển khai dự án.

Khi ký thỏa thuận nguyên tắc với Công ty TNHH Daewon Cantavil, các ông Trần Văn Minh (chủ tịch UBND TP khi đó), Lê Cảnh Dương, Nguyễn Điểu và các nội dung tham mưu, đề xuất của những người này đã tạo điều kiện để Công ty cổ phần Xây dựng 79 của ông Phan Văn Anh Vũ được tham gia dự án và nhận quyền sử dụng diện tích đất 29 ha tại khu đô thị quốc tế Đa Phước không qua đấu giá quyền sử dụng đất với giá 300.000 đồng/m2.

Theo tìm hiểu, dự án 29 ha khu đô thị quốc tế Đa Phước sau đó do Công ty TNHH MTV Phát triển nhà Đa Phước do ông Võ Ngọc Châu làm tổng giám đốc làm chủ đầu tư với các hạng mục chung cư cao tầng, thương mại dịch vụ, nhà liền kề... Đến nay dự án đã chuyển nhượng 189 lô đất biệt thự với tổng giá trị trên 1.280 tỉ đồng.

Được biết thông tin về việc TAND TP Hà Nội bổ sung việc thu hồi dự án 29 ha khu đô thị quốc tế Đa Phước đã khiến nhiều người dân đã mua nhà ở đây hết sức lo lắng.

XT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›