Đà Nẵng thực hiện dự án chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

17:11 - 02/01/2020

(Dân sinh) - UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án "Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giai đoạn 2019 - 2020" do Tổ chức HOLT International Children's Services tài trợ.

Khám bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Khám bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, dự án nhằm ngăn chặn nguy cơ mất đi mái ấm gia đình của trẻ em có nguy cơ cao, cải thiện và nâng cao chất lượng dinh dưỡng, tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em và tạo điều kiện để đưa những trẻ em đã mất đi mái ấm gia đình về lại gia đình và cộng đồng, thông qua việc thực hiện "Lập kế hoạch gia đình lâu dài" cho tất cả trẻ trong dự án.

Với các hợp phần: Phục hồi, bảo tồn gia đình; gửi trẻ mầm non, hỗ trợ bà mẹ đơn thân, cải thiện dinh dưỡng và chăm sóc cho trẻ ở Trung tâm Bảo trợ xã hội, dự án có tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, dự kiến sẽ có 15 bà mẹ đơn thân trên địa bàn thành phố được tư vấn, hỗ trợ và can thiệp nhằm bảo vệ tính mạng của thai phụ, tăng cường cơ hội để trẻ được sinh ra an toàn và khỏe mạnh, hướng đến ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị bỏ rơi sau khi sinh.

Dự án cũng can thiệp và ngăn ngừa nguy cơ những người mẹ đơn thân bị rơi vào tình trạng khủng hoảng hoặc trở thành nạn nhân bị lợi dụng trong lúc đang gặp khó khăn. Đặc biệt, bình quân hàng tháng sẽ có 20 trẻ em thiệt thòi, trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội được bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ thêm trong hoạt động chăm sóc tại Trung tâm.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội và Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và triển khai dự án.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›