Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Thưởng nóng cho các tổ công tác 911

11/01/2019 13:58

Liên tiếp lập công, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa thưởng nóng cho các tổ công tác 911 của Công an thành phố.

Đà Nẵng: Thưởng nóng cho các tổ công tác 911 - Ảnh 1

Ông Vũ Xuân Viên trao tiền thưởng của UBND TP Đà Nẵng cho tổ công tác 911 (ảnh: VOV.VN)

Thông tin trên Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, Tổ công tác 911 của Công an thành phố đã phát hiện 9 đối tượng cho vay nặng lãi; 17 đối tượng tàng trữ vũ khí; 7 đối tượng sử dụng trái phép ma túy, tàng trữ cỏ Mỹ... thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã gặp mặt động viên, thưởng nóng các tổ công tác 911 của Công an TP. Đà Nẵng.

Theo đó, 911 là lực lượng được thành lập dựa trên sự kết hợp của tất cả các đơn vị đặc thù và do Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng trực tiếp làm trưởng ban chỉ đạo. Lực lượng đặc biệt này được thành lập ngay trong những ngày giáp Tết dương lịch đã càng khẳng định hơn nữa quyết tâm phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự của Công an thành phố Đà Nẵng. Là lực lượng được xem là ''quả đấm thép phòng'' chống tội phạm, chuyên nhắm vào các loại tội phạm nguy hiểm, gây bất an cho người dân.

Báo này cũng cho biết, ngoài việc phát hiện các đối tượng cho vay nặng lãi, đối tượng tàng trữ vũ khí, đối tượng sử dụng trái phép ma túy… những vi phạm giao thông cũng được các tổ công tác này xử lý. Ba tổ 911 huy động các lực lượng Hình sự, Ma túy, Cơ động, Giao thông sẽ liên tục thay đổi thời gian, vị trí chốt chặn, nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình ANTT.

Liên tiếp lập công, VOV.VN cho biết, trong 5 ngày ra quân, tổ 911 đã dừng, kiểm tra hơn 470 lượt người/phương tiện, phát hiện hơn 300 trường hợp vi phạm. Trong đó, 9 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi; 2 đối tượng tàng trữ cỏ Mỹ; 17 đối tượng tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ; 5 đối tượng sử dụng trái phép ma túy, nhắc nhở 240 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

“Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu trong thời gian tới, các tổ công tác 911 tăng cường phối hợp với công an các quận, huyện thường xuyên tuần tra kiểm soát, phát hiện răn đe, trấn áp các loại tội phạm. Đồng thời, các tổ giúp việc cũng như các đơn vị có liên quan cần tiếp tục duy trì, nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ 911, thường xuyên kiểm tra đôn đốc, phòng ngừa sai phạm tiêu cực của cán bộ chiến sĩ, động viên khen thưởng kịp thời các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc” – Báo điện tử VOV.VN cho biết thêm.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.