Đà Nẵng: tổ chức cuộc thi vẽ tranh “ Văn hóa giao thông trong mắt em”

17:30 - 15/06/2019

Ngày 15/6/2019, Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển- Đà Nẵng đã tổ chức họp báo công bố tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: "Văn hóa giao thông trong mắt em”.

Cuộc thi có quy mô rộng rãi đã được phát động thông báo đến 104 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích dành riêng cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố trong dịp hè, giúp các em tìm hiểu, nhận thức tính tiêu cực, tích cực khi tham gia giao thông (đường bộ, đường sắt, đường thủy) bao gồm các nội dung gợi mở như: Đi đúng làn đường, phần đường quy định; Nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu đèn giao thông; Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện; Nhường đường cho người đi bộ, nhường chỗ ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng cho người tàn tật, người già, phụ nữ có thai và trẻ em; Không chở quá số người quy định khi tham gia giao thông; Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe; Không được đi xe dàn hàng ngang; Không đùa giỡn khi tham gia giao thông; Không điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi quy định; Không lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông). Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng yêu cầu các em tham gia phải thể hiện lời văn mô tả hay thông điệp của tác phẩm ngắn gọn, truyền cảm nhưng không quá 70 chữ ở mặt sau bức tranh.

Ông Nguyễn Cửu Loan, Trưởng ban tổ chức trả lời báo chí tại buổi họp báo

Ông Nguyễn Cửu Loan, Trưởng ban Tổ chức cho biết: Mục đích cuộc thi là góp phần nâng cao hiểu biết của các em về các ứng xử văn hóa giao thông, Luật Giao thông; đồng thời cũng tạo hiệu ứng sự quan tâm đến các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội. Tìm ra nhiều tác phẩm có nội dung truyền đạt tốt để làm tư liệu tuyên truyền đến các trường học tại thành phố Đà Nẵng. Thông qua hình thức giới thiệu triển lãm .

 Cuộc thi sẽ có nhiều giải thưởng có giá trị cho các tập thể và cá nhân có tác phẩm xuất sắc.

Giang Sơn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›