Đà Nẵng: Tổ chức ngày hội “Công tác xã hội phòng ngừa xâm hại trẻ em”.

12:25 - 18/03/2019

Gần 800 học sinh đến từ các trường thuộc 7 quận, huyện và 5 cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố đã tham gia Ngày hội “Công tác xã hội phòng ngừa xâm hại trẻ em” do Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng vừa tổ chức.

 

Trò chơi rung chuông vàng, các bạn nhỏ sẽ phải trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề phòng ngừa xâm hại trẻ em (ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật).

 

Báo Sài Gòn giải phóng cho biết, hoạt động này nhằm hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam (25-3). Theo đó, với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Đổi mới, hội nhập và phát triển”, ngày hội diễn ra với chuỗi hoạt động: thi vẽ tranh về đề tài phòng chống xâm hại trẻ em, các hoạt động trò chơi nhỏ, tổ chức truyền thông tuyên truyền kiến thức về phòng ngừa xâm hại trẻ em qua môi trường mạng; chương trình công diễn các tiết mục văn nghệ của các em học sinh Làng SOS, Làng Hy Vọng; phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu về quyền trẻ em, Luật trẻ em và các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân khỏi xâm hại, an toàn trên mạng Internet...

Đây không chỉ là sân chơi dành cho trẻ em mà còn là diễn đàn để trẻ nói lên tiếng nói, suy nghĩ của bản thân, giúp trẻ và cộng đồng hiểu hơn về vai trò công tác xã hội trong việc góp phần bảo vệ, phòng ngừa những nguy cơ xâm hại trẻ em trên môi trường mạng. Qua đó, thúc đẩy sự tham gia của trẻ em góp phần đảm bảo thực hiện Công ước quốc tế về Quyền trẻ em và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của trẻ trên các lĩnh vực văn hóa, mỹ thuật, công nghệ...

“Chuỗi hoạt động được tổ chức thực hiện với sự phối hợp của Dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục trên môi trường mạng” do tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới Việt Nam huy động nguồn lực từ các tổ chức tài trợ và nguồn quỹ của EVAC (Hoa Kỳ).” – Báo Bảo vệ Pháp luật cho hay.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›