Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

04/08/2017 10:29

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các bệnh viện, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố chủ động, phối hợp quyết liệt và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

 

Đà Nẵng: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết - Ảnh 1Để phòng bệnh sốt xuất huyết, người dân cần vệ sinh sạch sẽ chỗ ở, nơi nước đọng để muỗi không có nơi làm tổ

 

Theo đó, thống kê đến cuối tháng 7/2017, TP. Đà Nẵng đã ghi nhận gần 3.850 trường hợp mắc sốt xuất huyết, là địa phương có số người mắc sốt xuất huyết cao nhất tại các tỉnh miền Trung. Để dịch không tiếp tục lây lan và bùng phát, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng chống sốt xuất huyết, UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên để khoanh vùng, xử lý ổ dịch kịp thời, đúng quy định, không để lây lan ra cộng đồng. Đồng thời tổ chức tốt việc thu dung điều trị cho bệnh nhân, hạn chế tối đa trường hợp biến chứng nặng gây tử vong do sốt xuất huyết.

Ngành y tế TP. Đà Nẵng khuyến cáo, để phòng bệnh sốt xuất huyết, người dân cần thực hiện các biện pháp như ngủ mắc màn, vệ sinh sạch sẽ nơi ở, phát quang bụi rậm, không để các dụng cụ chứa nước đọng là nơi chứa bọ gậy, lăng quăng. Khi gia đình có người bị sốt, cần nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà để tránh những biến chứng nặng có thể xảy ra.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.