Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 ngày Thương binh - Liệt sĩ

19/04/2017 18:37

Ngày 19/4, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017).

Đà Nẵng: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 ngày Thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 1

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7

Theo kế hoạch này, sẽ có 31 hoạt động tiêu biểu hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ được TP. Đà Nẵng triển khai thực hiện từ nay đến hết năm 2017. Các nội dung chủ yếu tập trung vào công tác tuyên truyền, việc thực hiện các chế độ chính sách theo pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, hỗ trợ cải thiện nhà ở, nâng cao mức sống gia đình chính sách và phong trào đền ơn đáp nghĩa...

Với mục đích nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, tri ân đối với những người có công với cách mạng và nhân thân của họ, đây cũng là dịp để các địa phương tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện mục tiêu tất cả gia đình chính sách đều có mức sống cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng nơi cư trú. 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Phó Thủ tướng: Tiếp tục tập trung giải quyết hố sơ tồn đọng người có công

  Phó Thủ tướng: Tiếp tục tập trung giải quyết hố sơ tồn đọng người có công

  Chiều 18/4, tại trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Khánh Hòa. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức các đoàn người có công ra thăm thủ đô là việc làm rất ý nghĩa, cần phải cố gắng để tổ chức thường xuyên.

 • Giải quyết chính sách NCC là nhiệm vụ chính trị cần ưu tiên thực hiện

  Giải quyết chính sách NCC là nhiệm vụ chính trị cần ưu tiên thực hiện

  Sáng 18/4, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã đăng đàn trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phiên chất vấn tập trung vào các vấn đề: giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước; việc giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ...

 • Thanh Hóa: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

  Thanh Hóa: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

  Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thanh Hóa đã trao đổi, thống nhất các nội dung hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ..

 • Dành trọn tuổi xuân cho đất nước

  Dành trọn tuổi xuân cho đất nước

  Bị địch bắt tra tấn với đủ những ngón đòn đau đớn nhưng vẫn kiên quyết không khai, dĩ vãng của một thời tuổi trẻ oanh liệt, hành trang trở về của những người đã gửi lại tuổi xuân nơi chiến trường là chiếc ba lô và những vết thương in hằn trên thân thể do bom đạn và những lần tra tấn của địch. Ước mơ về một mái ấm gia đình tưởng chừng bình dị lại cứ theo thời gian trôi xa khỏi tầm tay.