Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Triển khai mô hình "sống độc lập cho trẻ khuyết tật"

20/03/2018 11:31

Ngày 20/3, Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội (thuộc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng) tổ chức hội thảo “Hoàn thiện mô hình sống độc lập cho trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố”.

Đà Nẵng: Triển khai mô hình

Đại biểu góp ý về mô hình sống độc lập cho trẻ khuyết tật tại hội thảo

Theo đó, Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Đà Nẵng cho biết, mô hình sống độc lập cho trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố được thực hiện qua các bước gồm: Tuyên truyền về mô hình; sự tham gia của trẻ, gia đình và các tổ chức cá nhân liên quan; hình thành câu lạc bộ sống độc lập cho trẻ tại các quận huyện; vận hành mô hình tại các câu lạc bộ và kết nối du lịch, quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm do trẻ khuyết tật làm ra.

Không chỉ tự mình đảm bảo được những nhu cầu cơ bản để tồn tại để không  phụ thuộc vào người khác, từ kỹ năng sống hàng ngày, kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng làm việc hay tiếp cận công nghệ..., mô hình sống độc lập cho trẻ khuyết tật sẽ giúp các em tự tin, vượt qua mặc cảm, hòa nhập cộng đồng.

Với mong muốn hoàn thiện mô hình sống độc lập cho trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố, bà Trương Thị Như Hoa, Giám đốc Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Đà Nẵng cho rằng, với những góp ý, chia sẻ từ các ngành, cơ sở cung cấp dịch vụ về quy trình vận hành mạng lưới các cơ sở cung cấp dịch vụ sống độc lập cho trẻ khuyết tật, đặc biệt là trẻ khuyết tật trí tuệ từ hội thảo sẽ có ý nghĩa quan trọng, giúp các em có điều kiện, môi trường để hoàn thiện bản thân, bồi đắp những kỹ năng còn thiếu và hòa nhập cộng đồng tốt hơn. 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.
 • Hà Nội triển khai chương trình phòng chống bạo hành học đường

  Hà Nội triển khai chương trình phòng chống bạo hành học đường

  Hà Nội đặt mục tiêu: 100% các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; rèn luyện kỹ năng sống cho người học.

 • Nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh

  Nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh

  Tử vong trẻ sơ sinh trên toàn thế giới vẫn ở con số cao đáng báo động, đặc biệt ở các quốc gia nghèo nhất.

 • Dạy trẻ vâng lời mà không cần roi vọt

  Dạy trẻ vâng lời mà không cần roi vọt

  Tại trường THCS Cổ Loa (huyện Đông Anh, Hà Nội), có một câu nói đã trở thành phương châm dạy trẻ không cần roi vọt của các thầy cô: “Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”.

 • Cấm phạt trẻ em bằng đòn roi, quỳ gối

  Cấm phạt trẻ em bằng đòn roi, quỳ gối

  Việc giáo viên ở trường Tiểu học Bình Chánh (Long An) quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh quỳ khi có lỗi đã gây xôn xao dư luận về truyền thống "tôn sư trọng đạo" đang bị tổn hại nghiêm trọng. Xét về khía cạnh giáo dục, giáo viên bắt học sinh quỳ gối là một hình thức làm nhục học sinh, phản khoa học và sai luật.