Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

20/05/2019 12:13

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

 

Đà Nẵng: Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 - Ảnh 1

Ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng trao học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

 

Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tại TP. Đà Nẵng triển khai với mục tiêu nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các dịch vụ phúc lợi của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và xã hội trong việc thực hiện các quyền của trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh, hạn chế tối đa tình trạng trẻ bị xâm hại, tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Để Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 trên địa bàn thành phố được triển khai với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu, các hoạt động cần được triển khai sâu rộng, đều khắp trong các ngành, hội đoàn thể và các địa phương; gắn chặt giữa tuyên truyền giáo dục với việc tổ chức các hoạt động vì trẻ em, quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho mọi trẻ em.

Được biết, tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, UBND TP. Đà Nẵng cũng sẽ trao tặng 100 suất học bổng và trao tặng kinh phí mua dụng cụ học tập cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập của các quận, huyện.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Khoảng 35% trẻ em học bơi và biết bơi

  Khoảng 35% trẻ em học bơi và biết bơi

  Đây là con số được đưa ra tại Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2019 tổ chức ngày ngày 19/5, tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành và hơn 3.000 học sinh, nhân dân quận Long Biên (Hà Nội) tham dự buổi lễ.

 • Nhiều học sinh vẫn “mơ hồ” kiến thức phòng, chống xâm hại

  Nhiều học sinh vẫn “mơ hồ” kiến thức phòng, chống xâm hại

  Theo các chuyên gia, trẻ em cần được trang bị những kiến thức về phòng, chống xâm hại. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều học sinh chưa được cung cấp đầy đủ những kỹ năng để tự bảo vệ mình.

 • Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em

  Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em

  Nhằm thực hiện tốt, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo trẻ em năm 2019 trên địa bàn tỉnh, Quảng Trị đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhất.

 • Hơn 20 triệu trẻ em trên thế giới sinh ra bị nhẹ cân

  Hơn 20 triệu trẻ em trên thế giới sinh ra bị nhẹ cân

  Theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi Trường Y học nhiệt đới và Vệ sinh dịch tễ London, UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Hơn 20 triệu trẻ em trên thế giới sinh ra bị nhẹ cân (nhẹ hơn 2.500 gam) – tương đương với khoảng 1/7 trẻ sơ sinh trên thế giới bị nhẹ cân.