Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Triển khai tiện ích hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến

04/11/2017 06:53

Trung tâm Y tế dự phòng TP. Đà Nẵng cho biết, từ tháng 11/2017, người dân có nhu cầu tiêm chủng trên địa bàn thành phố đã có thể hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến thông qua website và điện thoại.

 

Đà Nẵng: Triển khai tiện ích hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến  - Ảnh 1

Hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến giúp giải quyết tình trạng quá tải khi người dân đưa con, em đến tiêm chủng (ảnh minh họa)

 

Đây là tiện ích hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến nhằm giải quyết tình trạng quá tải hoặc bị động khi người dân đưa con, em đến tiêm chủng tại Trung tâm. Theo đó, người dân có nhu cầu tiêm chủng có thể truy cập vào website của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố theo địa chỉ http://www.yteduphongdanang.vn hoặc Cổng thông tin điện tử thành phố http://danang.gov.vn/web/guest/tra-cuu-du-lieu-xep-hang-tu-dong để thực hiện việc đặt lịch. Sau khi cung cấp các thông tin như: họ và tên người tiêm chủng, số điện thoại, thư điện tử, yêu cầu tiêm chủng, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng thư điện tử việc đặt lịch để chống đặt lịch ảo và gửi hướng dẫn, phiếu hẹn giờ điện tử, tin nhắn xác nhận SMS xác nhận lịch đến người dân.

Ngoài ra, người dân cũng có thể gọi điện đến Tổng đài dịch vụ công của TP. Đà Nẵng để Tổng đài đặt lịch trên hệ thống. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS xác nhận và thư điện tử phiếu hẹn giờ điện tử vào thư điện tử người dân cung cấp.

Việc triển khai tiện ích hẹn giờ tiêm chủng trực tuyến sẽ góp phần giải quyết vấn đề quá tải, khắc phục thực trạng người dân thường phải chờ đợi lâu hoặc xếp hàng khi đưa con, em đến tiêm chủng tại Trung tâm diễn ra như trong thời gian vừa qua. 

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.