Đà Nẵng: Truy nã đối tượng giả doanh nhân lừa 26 tỷ đồng

14:06 - 23/05/2020
Đà Nẵng: Truy nã đối tượng giả doanh nhân lừa 26 tỷ đồng

Đối tượng Bùi Thị Thùy Trang

Lấy lý do cần vay tiền để mua nguyên liệu may mặc của các công ty cung cấp cho 1 DN nước ngoài, Bùi Thụy Thùy Trang đã vay của bà N. 26 tỷ đồng sau đó bỏ trốn.

Theo vietnamnet.vn, Mới đây Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Bùi Thụy Thùy Trang (48 tuổi, trú Sơn Trà) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, giữa năm 2017, Trang đến khách sạn của bà T.N. (ngụ Đà Nẵng) thuê phòng lưu trú dài hạn.

Tại đây, Trang tiếp cận bà N. và thể hiện mình là doanh nhân thành đạt. Người phụ nữ này nhiều lần rủ nữ chủ khách sạn đi lễ chùa, làm từ thiện.

Khi tạo được lòng tin với bà N., Trang lấy lý do cần vay tiền để mua nguyên liệu may mặc của các công ty cung cấp cho 1 doanh nghiệp nước ngoài, đóng ở KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

Tin lời, bà N. đã cho Trang vay mượn tiền nhiều lần, thời gian đầu Trang trả nợ đầy đủ.

Theo thanhnien.vn, Trang "nổ" các lô hàng xuất khẩu đi nước ngoài trị giá hàng chục triệu USD.

Ban đầu, Trang trả nợ đúng hẹn, nhưng từ 2019, Trang lấy lý do ngành dệt may thế giới gặp khó khăn, hàng bị tồn kho nhiều, ép giá nên nợ chồng nợ.

Hiện số tiền Trang chiếm đoạt của bà N. là 26 tỷ đồng, cơ quan điều tra xác định Trang sử dụng tiền cho nhiều mục đích cá nhân, không có quan hệ đối tác, mua bán hay bất kỳ giao dịch nào với các doanh nghiệp như tự xưng.

Nữ doanh nhân "dỏm" này hiện cũng đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nên bị Công an TP.Đà Nẵng phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›