Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công

12:47 - 16/07/2019

Ngày 16/7, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung trao Bằng Bà mẹ VNAH cho thân nhân các Mẹ.

 

Tại buổi lễ, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố các quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 26 Mẹ hy sinh, từ trần; trao tặng Huân chương Độc lập các hạng cho 23 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn lên 3.360 Mẹ (có 165 Mẹ còn sống) và tổng số gia đình liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng lên 1.576 gia đình.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh trao Huân chương Độc lập cho các gia đình người có công.

 

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách đối với người có công nhằm tạo điều kiện cho thương binh, gia đình liệt sĩ được hưởng những chính sách ưu đãi của Nhà nước, có mức sống cao hơn mức sống trung bình so với người dân địa phương. TP. Đà Nẵng cũng đã dành một nguồn ngân sách đáng kể để thực hiện các khoản chi thường xuyên, đột xuất cho gia đình chính sách mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp quà Tết Nguyên đán và ngày Thương binh – Liệt sĩ  hàng năm; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho trên 8.000 hộ chính sách; hoàn thành Đề án nâng cấp 20 nghĩa trang liệt sĩ với trên 9.400 mộ, đến nay các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố đã được đầu tư khang trang, sạch đẹp…

Ông Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, tại kỳ họp thứ 11, HĐNDTP Khóa IX  cũng đã thống nhất quyết nghị chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe một số đối tượng người có công với cách mạng và chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo không còn sức lao động, cùng với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã góp phần nâng cao đời sống đối tượng, gia đình chính sách. Đến nay, 100% gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố có mức sống cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›