Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công

16/07/2019 12:47

Ngày 16/7, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công - Ảnh 1 Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung trao Bằng Bà mẹ VNAH cho thân nhân các Mẹ.

 

Tại buổi lễ, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố các quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 26 Mẹ hy sinh, từ trần; trao tặng Huân chương Độc lập các hạng cho 23 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn lên 3.360 Mẹ (có 165 Mẹ còn sống) và tổng số gia đình liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng lên 1.576 gia đình.

Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công - Ảnh 2Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh trao Huân chương Độc lập cho các gia đình người có công.

 

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách đối với người có công nhằm tạo điều kiện cho thương binh, gia đình liệt sĩ được hưởng những chính sách ưu đãi của Nhà nước, có mức sống cao hơn mức sống trung bình so với người dân địa phương. TP. Đà Nẵng cũng đã dành một nguồn ngân sách đáng kể để thực hiện các khoản chi thường xuyên, đột xuất cho gia đình chính sách mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp quà Tết Nguyên đán và ngày Thương binh – Liệt sĩ  hàng năm; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho trên 8.000 hộ chính sách; hoàn thành Đề án nâng cấp 20 nghĩa trang liệt sĩ với trên 9.400 mộ, đến nay các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố đã được đầu tư khang trang, sạch đẹp…

Ông Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, tại kỳ họp thứ 11, HĐNDTP Khóa IX  cũng đã thống nhất quyết nghị chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe một số đối tượng người có công với cách mạng và chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo không còn sức lao động, cùng với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã góp phần nâng cao đời sống đối tượng, gia đình chính sách. Đến nay, 100% gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố có mức sống cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Tĩnh: Thực hiện hiệu quả các chính sách người có công

  Hà Tĩnh: Thực hiện hiệu quả các chính sách người có công

  Trong những năm qua công tác thực hiện các chính sách với người có công (NCC) luôn được tỉnh Hà Tĩnh triển khai thực hiện có hiệu quả. Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, Phóng viên Báo LĐ&XH, Báo Dân Sinh đã có cuộc trao đổi với ông Võ Xuân Linh – Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh xung quanh vấn đề này.

 • Người mở đường trong thời chiến

  Người mở đường trong thời chiến

  Trung tá Võ Thành Tâm biệt danh Sáu Phúc, sinh: 15- 01- 1943 là cựu chiến binh, thương binh hiện cư ngụ ở Q7 TP Hồ Chí Minh. Tham gia cách mạng từ năm 16 tuổi, trải qua nhiều trận chiến, với nhiều nhiệm vụ khác nhau ông luôn xứng đáng với câu nói của Bác Hồ là "thương binh tàn nhưng không phế".

 • Thái Nguyên: Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công

  Thái Nguyên: Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công

  Theo số liệu thống kê của Phòng LĐ-TB&XH huyện Định Hóa (Thái Nguyên), huyện có trên 900 liệt sĩ, 38 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cùng hàng nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng…

 • Phú Thọ: Chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Phú Thọ: Chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Tỉnh Phú Thọ hiện có 55 Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) còn sống. Để tri ân công lao của các Mẹ, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh nhận phụng dưỡng các Mẹ VNAH suốt đời. Công tác thăm hỏi, chế độ phụng dưỡng hàng tháng được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể trao tại nhà cho các mẹ.