Đà Nẵng: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng điện thoại thông minh tại chợ Hàn

16:04 - 08/11/2018

Sở Công Thương TP. Đà Nẵng đang triển khai thí điểm việc dán tem QR Code nhằm kiểm soát đối với một số sản phẩm thực phẩm đang tiêu thụ tại chợ Hàn.

Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng cách sử dụng điện thoại thông minh sẽ giúp khách hàng thực sự yên tâm, nhất là đối với một địa chỉ luôn thu hút đông khách du lịch như chợ Hàn.

Sở Công thương TP. Đà Nẵng cho biết, căn cứ Quyết định số 1222/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của UBND thành phố phê duyệt Đề án: “Thí điểm dán tem QR Code kiểm soát đối với một số sản phẩm thực phẩm sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang tiêu thụ tại chợ Hàn”, hiện nay, đơn vị đang triển khai thí điểm việc dán tem QR Code cho các sản phẩm thực phẩm tại chợ Hàn.

Theo đó, đơn vị tư vấn triển khai thực hiện hệ thống quản lý tem điện tử cung cấp cho thương nhân (1.400.000 tem); triển khai quản trị hệ thống, tạo danh sách các thương nhân và phát tem cho thương nhân để dán vào sản phẩm; hướng dẫn cách thức dán tem QR Code đối với sản phẩm như khai báo thông tin sản phẩm, cách thức kích hoạt tem mỗi lần khách hàng mua sản phẩm. Tem này chỉ dùng một lần khi kích hoạt qua trang http://VNPTCheck.vn.

Sở Công thương TP. Đà Nẵng cho biết, đối với việc tra cứu nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, khách hàng có thể download ứng dụng VNPT Check (Application) trên Google Play, Play Store, (Phiên bản Android); App Store (phiên bản iOS) giúp người tiêu dùng có thể quét mã và truy xuất hàng hóa thông qua điện thoại thông minh để check mã QR Code. Người dùng cài đặt phần mềm VNPT Check của VNPT trên thiết bị smartphone hoặc các ứng dụng quét mã QR Code phổ biến khác như Zalo… Khi thao tác quét QR Code đúng định dạng của VNPT Check thì thông tin sản phẩm tương ứng sẽ hiển thị gồm: Tình trạng sản phẩm, ảnh đại diện, tên, mã sản phẩm, thông tin nhà cung cấp, thông tin chi tiết sản phẩm, bình luận về sản phẩm…

Theo Sở Công thương Đà Nẵng, cho đến nay cơ bản việc thí điểm dán tem QR Code cũng như hệ thống web đã vận hành và được các thương nhân tại chợ Hàn hưởng ứng áp dụng. Với việc áp dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng cách sử dụng điện thoại thông minh chụp và quét mã QR code ngay tại chợ sẽ tạo sự yên tâm, thân thiện cho khách hàng đối với một địa chỉ luôn thu hút đông khách du lịch như chợ Hàn.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›