Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

12/08/2017 07:46

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

Đà Nẵng: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2017. Với mục tiêu nhằm đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn thành phố, Tháng hành hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ chú trọng nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em bằng nhiều hình thức đa dạng hóa trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật  về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Cùng với các hoạt động tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong khuôn khổ Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, TP. Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức các hoạt động như hội thảo, tọa đàm, diễn đàn đối thoại… về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; gặp mặt và biểu dương những điển hình, điểm sáng và cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Qua đó, huy động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...

Bạo lực trên cơ sở giới và đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là vấn đề mang tính toàn cầu, thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế, của lãnh đạo các quốc gia bởi hành vi bạo lực được xem là một trong những vi phạm nhân quyền rất nghiêm trọng, để lại hậu quả nặng nề cho mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật