Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng ưu tiên đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật

24/01/2018 09:57

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định quy định chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích doanh nghiệp tiếp nhận lao động vào đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng ưu tiên đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật - Ảnh 1

Lao động là người khuyết tật sẽ được ưu tiên đào tạo nghề và giải quyết việc làm

Theo đó, người lao động có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng, trong độ tuổi lao động, có nhu cầu đào tạo và giải quyết việc làm, đủ điều kiện xét tuyển vào các khóa học nghề tại doanh nghiệp trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng sẽ được thành phố hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

Các đối tượng được ưu tiên theo thứ tự: Lao động là người khuyết tật; lao động là người dân tộc thiểu số; lao động thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật; lao động thuộc hộ nghèo; lao động thuộc các hộ trong diện di dời, giải tỏa, thu hồi đất nông nghiệp, đất kinh doanh; lao động nữ bị mất việc làm; lao động là ngư dân; lao động là người chấp hành xong án phạt tù đã trở về cộng đồng; lao động thuộc hộ cận nghèo; lao động nữ; lao động nông thôn thuộc huyện Hòa Vang và các quận trên địa bàn TP. Đà Nẵng có lao động sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp (trừ ngư dân); lao động là người nghiện ma túy đã được cai nghiện, người hoạt động mại dâm hoàn lương; lao động là thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật, học sinh bỏ học. Mỗi lao động là đối tượng của chính sách chỉ được hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm một lần.

Doanh nghiệp được hỗ trợ là doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đang hoạt động trên địa bàn thành phố có kế hoạch tiếp nhận lao động thuộc các đối tượng trên vào đào tạo nghề và giải quyết việc làm và được UBND thành phố lựa chọn tham gia đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động. Quyết định của UBND TP. Đà Nẵng cũng nêu rõ, quy định này không áp dụng đối với những doanh nghiệp đã được ngân sách hỗ trợ kinh phí dạy nghề miễn phí trong Chương trình đào tạo nghề của thành phố hàng năm. Đồng thời quy định, các doanh nghiệp vừa và nhỏ được vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh nhằm tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quản lý nhà nước về lao động, tiền lương có chuyển biến rõ rệt

  Quản lý nhà nước về lao động, tiền lương có chuyển biến rõ rệt

  "Bối cảnh hiện nay đặt ra những vấn đề rất lớn trong chính sách về phát triển nguồn nhân lực nói chung và lao động, tiền lương, quan hệ lao động nói riêng đòi hỏi phải có những nghiên cứu hết sức bài bản, toàn diện, đề xuất mang tính chiến lược định hướng cho sự nghiệp phát triển về lao động của ngành”-Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương tổ chức chiều ngày 22/1.

 • Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Năm 2018 phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 3.500 lao động

  Huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa): Năm 2018 phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 3.500 lao động

  Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, năm 2018 huyện phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 3.500 lao động, trong đó lao động qua đào tạo đạt từ 63,2%

 • Huyện Lang Chánh (Thanh Hóa): Năm 2017 giải quyết việc làm mới cho 800 lao động

  Huyện Lang Chánh (Thanh Hóa): Năm 2017 giải quyết việc làm mới cho 800 lao động

  Ông Phạm Đăng Lực, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, năm 2017 huyện đã giải quyết việc làm mới cho 800 lao động, góp phần quan trọng giúp huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đề ra.

 • Đà Nẵng: Giải quyết việc làm cho gần 220.000 lao động

  Đà Nẵng: Giải quyết việc làm cho gần 220.000 lao động

  Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, thông qua các kênh tuyển dụng từ truyền thông, thông báo trực tiếp tại doanh nghiệp, đặc biệt thông qua các phiên giao dịch việc làm được tổ chức tại địa phương, từ năm 2011 đến nay, TP. Đà Nẵng đã giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn lao động có công ăn việc làm ổn định.