Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Vận động hơn 95 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

14/03/2019 09:51

Nhằm tạo nguồn lực để chăm lo cho người nghèo có cuộc sống ổn định, trong 3 năm (2016- 2018), Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng đã vận động được hơn 95 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Đà Nẵng: Vận động hơn 95 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” - Ảnh 1

Từ nguồn hỗ trợ sinh kế, nhiều gia đình có cuộc sống khó khăn đã dần ổn định hơn.

Theo đó, thông qua các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an”; hằng năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN  thành phố và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã xây dựng Kế hoạch vận động Quỹ “Vì người nghèo” thông qua các hình thức như: phát hành Thư kêu gọi ủng hộ Chương trình “Xuân yêu thương” và Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, các địa phương cũng tổ chức vận động với nhiều hình thức đã đóng góp tích cực vào nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp.

Kết quả, trong 3 năm (2016 – 2018) toàn thành phố đã vận động được trên 95 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp thành phố vận động được, năm 2016 đến 2018, Ủy ban MTTQVN TP. Đà Nẵng đã hỗ trợ Chương trình “Xuân yêu thương” trao 12.772 suất quà Tết cho các đối tượng là hộ nghèo, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, công chức, viên chức có thu nhập thấp, có hoàn cảnh thương tâm, hỗ trợ cho các gia đình cán bộ, chiến sỹ biên phòng đi biên giới có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật...

Ngoài ra, đơn vị cũng hỗ trợ xây dựng mới 179 nhà Đại đoàn kết với kinh phí gần 7 tỷ đồng; hỗ trợ sửa chữa 189 nhà Đại đoàn kết, trong đó có 147 nhà cho gia đình người có công cách mạng; xây mới và sửa chữa 30 nhà chống bão, lụt cho hộ nghèo; hỗ trợ học bổng cho hơn 180 sinh viên; hỗ trợ khám, chữa bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ trẻ em tàn tật, trẻ em mồ côi và các cụ già không nơi nương tựa tại Mái ấm tình thương.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQVN các cấp quận, huyện, phường, xã của thành phố, trong 3 năm cũng đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa trên 1.770 nhà, với số tiền gần 38,5 tỷ đồng; hỗ trợ gần 4.820 lượt học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, với số tiền hơn 5 tỷ đồng; hỗ trợ sinh kế, ốm đau hoạn nạn, tai nạn thương tâm, số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Nhằm tạo nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, năm 2019, các cấp Mặt trận TP. Đà Nẵng đăng ký vận động hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 500 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình người có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc tái định cư… ổn định cuộc sống.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thanh Hóa: Có 20.387 học sinh được hỗ trợ gạo

  Thanh Hóa: Có 20.387 học sinh được hỗ trợ gạo

  Ngày 4/3, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết vừa ban hành Quyết định số 742/QĐ-UBND về việc cấp 1.228.305kg gạo hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học kỳ 2 năm học 2018-2019.

 • Trợ cấp với thân nhân người bị nhiễm chất độc hóa học

  Trợ cấp với thân nhân người bị nhiễm chất độc hóa học

  Khi người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên chết, thân nhân được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng như thân nhân của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên chết.

 • Kết nối và lan tỏa

  Kết nối và lan tỏa

  Năm 2018, bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và các nhiệm vụ quan trọng mang tính đột phá của ngành, Báo Lao động và Xã hội đã phối hợp tổ chức thành công nhiều sự kiện truyền thông, để lại những dấu ấn quan trọng. Các sự kiện do Báo tổ chức đã lan toả rộng khắp, kết nối xã hội chung tay vì những nhiệm vụ, mục tiêu cao cả và nhân văn của ngành LĐ-TB&XH.

 • Năm 2018, Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra

  Năm 2018, Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra

  Ông Võ Văn Mãng – GĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước cho biết: Năm 2018, ngành LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước đã thực hiện đầy đủ và kịp thời các chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em; các lĩnh vực công tác như: Giảm nghèo, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; phòng chống tệ nạn xã hội, bình đẳng giới đã vượt chỉ tiêu đề ra góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.