Đà Nẵng: Vận động người dân lùi thời gian tổ chức lễ cưới để phòng chống dịch COVID-19

09:46 - 20/03/2020

(Dân sinh) - Trước tình hình diễn biến nhanh và phức tạp của dịch bệnh COVID-19, TP Đà Nẵng vận động các gia đình có lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Đà Nẵng vận động người dân lùi thời gian tổ chức lễ cưới, tiệc cưới để phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Đà Nẵng vận động người dân lùi thời gian tổ chức lễ cưới, tiệc cưới để phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn yêu cầu UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền người dân hạn chế tập trung đông người trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới nhằm phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 trước tình hình diễn biến nhanh và rất phức tạp của dịch bệnh trên phạm vi cả nước và TP Đà Nẵng.

Theo đó, UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã triển khai các biện pháp tuyên truyền vận động các gia đình có lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức thì nên điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp, sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế; vận động tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế đông người, dùng hình thức báo hỷ thay cho mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

Vận động các nhà hàng, đơn vị dịch vụ tổ chức tiệc cưới trên địa bàn chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình đã đặt tiệc trong việc hoàn, dời thời gian tổ chức tiệc cưới, đồng thời tuân thủ nghiêm quy trình, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại cơ sở dịch vụ.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›