Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Vũ công mặc gợi cảm nhảy múa trong chùa mừng ngày Phật đản

02/06/2018 11:01

Ngày 1/6, Trụ trì chùa Hải An - nơi video clip ghi hình một nữ vũ công mặc gợi cảm nhảy múa trong chùa mừng ngày Phật đản đã giải trình và nhận lỗi do sơ suất nên xảy ra sự cố đáng tiếc.

Đà Nẵng: Vũ công mặc gợi cảm nhảy múa trong chùa mừng ngày Phật đản - Ảnh 1

Ảnh từ clip ghi hình vũ công nữ mặc gợi cảm trên sân khấu trong chùa


Thông tin trên báo Dân trí cho biết, trước đó, ngày 31/5, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện một video clip ghi hình một nữ vũ công mặc váy ngắn, áo ngắn và nhảy trong tiếng nhạc rộn rã trên sân khấu trong chùa được bày trí đón mừng Đại lễ Phật đản.

Cho rằng, cách ăn mặc cũng như điệu nhảy của vũ công không phù hợp với tính trang nghiêm của Phật giáo, nhất là lại trong một buổi lễ đón mừng Đại lễ Phật đản, clip lập tức khiến dư luận xã hội bất bình.

Báo Dân trí cũng cho biết, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Đà Nẵng xác nhận video clip này được thực hiện tại chùa Hải An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Theo trụ trì nhà chùa, trong chương trình tổng duyệt đêm văn nghệ tại chùa không có tiết mục này. Bởi kịch bản chương trình đây là tiết mục do một em bé biểu diễn múa Ấn Độ. Tuy nhiên, phụ huynh của em bé đã tự ý thay đổi tiết mục; trong khi phật tử đảm nhiệm theo dõi buổi văn nghệ chưa bám sát chương trình nên đã xảy ra sơ suất.

Theo Báo Pháp luật TP. HCM, chương trình văn nghệ mừng lễ Phật đản ở chùa Hải An là chương trình tự biên, tự diễn của anh chị em nghệ sĩ biểu diễn. Tuy nhiên sau khi clip được tung lên mạng đã nhanh chóng được chia sẻ một cách chóng mặt. Rất nhiều người xem tiết mục tỏ ra rất bức xúc vì tiết mục nhảy sexy nói trên.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.