Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đà Nẵng: Xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh

07/06/2018 11:11

Chuyển đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5, tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà sẽ bị cưỡng chế toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép nếu không tự giác tháo dỡ.

Đà Nẵng: Xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh - Ảnh 1

Tổ hợp Khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh (Ảnh Zing.vn)

Thông tin trên Báo điện tử Vov.vn, liên quan đến những vi phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản xử lý vi phạm tại dự án này và yêu cầu tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình đã xây dựng sai phép.

Cũng theo VOV, trước đó, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã nhiều lần có văn bản gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn và các cơ quan chức năng đề nghị xử lý sai phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà. Trong đó, yêu cầu Chủ đầu tư dự án này xây dựng kế hoạch và tiến độ chi tiết thực hiện tháo dỡ, lên phương án xử lý các hộ đã vào ở, các hộ ký hợp đồng cho thuê ở, du lịch. Thời hạn cuối mà chủ đầu tư dự án phải thực hiện là trước ngày 30/5.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, những vi phạm tại dự án này vẫn chưa được tháo dỡ. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã phê bình và giao Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm điểm làm rõ và xử lý trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với dự án này. Đồng thời khẩn trương tổ chức phương án tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép đối với dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Thông tin trên Báo Giáo dục Việt Nam, tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ Sơn Trà được được cấp phép 42 tầng và 2 tầng hầm. Theo thiết kế, từ tầng 2 đến tầng 5 của tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp này thuộc hạng mục nhà trẻ, bãi đỗ xe.Tuy nhiên, Mường Thanh đã chuyển đổi công năng của các tầng này thành nhà ở để bán.

“Sau khi cơ quan chức năng phát hiện sai phạm nói trên đã có một “giải pháp” cho Mường Thanh là phải đấu giá trúng khu đất trống ở gần đó vốn được TP. Đà Nẵng quy hoạch làm nhà trẻ. Khi có lô đất này, Mường Thanh sẽ sử dụng để làm bãi đổ xe, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng…Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà Mường Thanh không thực hiện được kế hoạch nói trên, do đó phải trả lại công năng từ tầng 2 đến tầng 5 của tòa nhà.”, Báo Giáo dục Việt Nam cho hay.

BM (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật