Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đa số hành khách máy bay Myanmar mất tích là phụ nữ, trẻ em

08/06/2017 11:16

Hơn 100 người, trong đó có có nhiều phụ nữ và trẻ em, đi trên chuyến bay quân sự Myanmar khi phi cơ mất tích trên biển.

 

Đa số hành khách máy bay Myanmar mất tích là phụ nữ, trẻ em - Ảnh 1Máy bay vận tải quân sự Y-8 của Myanmar, do Trung Quốc sản xuất. Ảnh: ReutersTV
"Một số đang trên đường đi khám sức khỏe và đi học", AFP dẫn lời một phát ngôn viên nhóm thông tin của quân đội Myanmar nói về những phụ nữ và trẻ em trên chuyến bay. Cập nhật mới của quân đội Myanmar cho biết có 122 người, bao gồm 108 binh lính Myanmar và người nhà, cùng 14 thành viên tổ bay. 
Máy bay vận tải Y-8 do Trung Quốc sản xuất hôm qua rời thị trấn duyên hải Myeik vào lúc 13h06, đang hướng về phía bắc tới thành phố Yangon thì mất tích. Nó mất liên lạc 29 phút sau khi cất cánh, khi đang bay ở độ cao hơn 5.480 m, cách thị trấn Dawei khoảng 70 km về phía tây.
Các tàu hải quân và máy bay đang tìm kiếm khu vực kể từ chiều qua. "Hiện họ đã tìm thấy những mảnh vỡ máy bay ở vùng biển cách Dawei 218 km", Naing Lin Zaw, quan chức ngành du lịch tại Myeik, nói, dẫn lời quân đội và cho biết họ đang tiếp tục tìm kiếm vùng biển.
Máy bay Y-8 gặp nạn được mua vào tháng ba năm ngoái và đã bay được 809 giờ. Các máy bay loại này được sử dụng để chở người nhà binh lính từ khu vực xa xôi hẻo lánh đến thành phố một tháng một lần.

Theo TRỌNG GIÁP/ VnExpress

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Cá voi bay" Beluga XL cất cánh lần đầu tiên
Airbus thực hiện thành công chuyến bay thử đầu tiên với Beluga XL, phiên bản mới nhất của dòng máy bay chở hàng cỡ lớn mang tên loài cá voi trắng Bắc cực "beluga"