“Đá với Olympic Việt Nam, Oman sẽ tung ra sức mạnh thực sự”

15:25 - 05/08/2018

Dự đoán Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục thử nghiệm trong trận đấu với Oman, nhưng cựu HLV Nguyễn Thành Vinh khuyên các cầu thủ của chúng ta nên thận trọng, vì có thể Omansẽ chơi với Olympic Việt Nam khác so khi gặp Uzbekistan.

 

*Trận đấu Olympic Việt Nam-Olympic Oman sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 5/8, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.
Ông đánh giá thế nào về đội Olympic Oman, đối thủ sắp tới của Olympic Việt Nam?
Nếu chỉ nhìn vào loạt trận đầu tiên, Oman có vẻ như không hay như Palestine, bởi Oman bị Uzbekistan ép sân toàn diện ở trận đầu. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng họ giấu bài và giấu lực lượng, bởi theo hình dung của tôi, Oman không kém đến thế.
Oman nói chung mang phong cách của các đội bóng thuộc khu vực Trung Đông, cũng nhanh, mạnh và khéo. Nói gì thì nói, về mặt tố chất, cầu thủ vùng Tây Á vẫn hơn cầu thủ Việt Nam. Dĩ nhiên, họ cũng có điểm yếu là khâu kỷ luật chiến thuật không mạnh, thiếu chặt chẽ khi bị đặt vào tình thế khó.

Oman vẫn là ẩn số sau loạt trận đầu tiên của giải (ảnh: Gia Hưng)
Về phía Olympic Việt Nam, chúng ta sẽ chơi như thế nào, thưa ông?
Chúng ta không nên chỉ nhìn vào trận đầu mà coi thường đối thủ. Đã thi đấu thì đá đến nơi đến chốn. Chúng ta có thể nhìn lối đá của Palestine mà phần nào đoán ra lối chơi của Oman, vì đây đều là 2 đội bóng thuộc khu vực Trung Đông, có lối chơi tương tự nhau.
Olympic Việt Nam có lẽ sẽ không đá tốc chiến tốc thắng, bởi đá như thế chúng ta sẽ thiệt về mặt thể lực, đồng thời đây cũng chưa phải là thời điểm tung hết bài cho một giải thử nghiệm. Lối đá an toàn có lẽ sẽ được sử dụng.

Anh Đức vẫn là chân sút hàng đầu của Olympic Việt Nam hiện nay (ảnh: Gia Hưng)
Còn về mặt con người thì sao, Olympic Việt Nam sẽ thay đổi so với trận đầu?
Có thể đội hình xuất phát sẽ không thay nhiều so với trận gặp Palestine, vì đội nào cũng muốn ổn định đội hình trước giải đấu lớn. Nhưng trong quá trình thi đấu, HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi lực lượng dần dần, bởi ông cũng cần được chứng kiến nhiều cầu thủ khác nhau thể hiện mình.
Điều quan trọng nhất là việc sử dụng nhân sự phải phục vụ cho mục đích đường dài, bởi sau trận đấu với Oman chúng ta còn đá tiếp với Uzbekistan, rồi phải tham dự Asiad. Tôi chỉ lưu ý ở điểm hầu hết các cầu thủ vào sân từ ghế dự bị ở trận gặp Palestine chưa đạt yêu cầu, vẫn còn khoảng cách quá xa so với đội hình chính thức.
Xin cảm ơn ông!

(Dân Trí)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›