Đặc sắc, hấp dẫn của nghệ thuật múa rối quốc tế

11:35 - 16/10/2015

Thành công của buổi diễn góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhân dân, giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, đồng thời thắt chặt mối quan hệ quốc tế thông qua hoạt động nghệ thuật.

 

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa, tối 15/10, tại nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa, Thanh Hóa), Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH-TT&DL Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật múa rối quốc tế.

Tiết mục múa rối kết hợp với âm nhạc gây ấn tượng mạnh tới người xem

Ngoài đoàn chủ nhà Việt Nam, tham dự chương trình tại Thanh Hóa, còn có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật múa rối đến từ: CHLB Đức, CHLB Nga. Đây là 2 trong số 13 đoàn nghệ thuật rối quốc tế, vùng lãnh thổ tham dự, biểu diễn tại Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ IV-2015 tổ chức tại Hà Nội.

Sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật múa rối trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật múa rối tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia.

Các tiết mục của 3 đoàn nghệ thuật, đại diện cho 3 nền văn hóa đã giới thiệu tới khán giả nhiều loại hình múa rối độc đáo với hình thức thể hiện khác nhau và nội dung, ý nghĩa phong phú. Những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, kết hợp biểu diễn giữa rối và người, những sáng tạo đặc biệt trong nghệ thuật tạo hình con rối, đặc biệt các nghệ sỹ trực tiếp hát và thể hiện lời thoại đã góp phần tạo nên một vở diễn đầy kịch tính. Sân khấu được bài trí công phu và cách thể hiện cũng rất mới mẻ, sáng tạo.

Tiết mục múa rối kết hợp tạo hình và các lời thoại của nghệ sỹ

Buổi biểu diễn đã thu hút đông đảo người dân TP Thanh Hóa và các vùng lân cận tới xem. Thành công của buổi diễn góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhân dân, giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, đồng thời thắt chặt mối quan hệ quốc tế thông qua hoạt động nghệ thuật.

Đồng thời cũng là dịp Việt Nam giới thiệu giá trị nghệ thuật múa rối đặc sắc, độc đáo tới bạn bè quốc tế; Là cơ hội để các nghệ sĩ múa rối Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật múa rối quốc tế, cùng những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật.

Anh Tuấn/Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›