Vụ nổ khí Metan tại công ty than Hạ Long

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH thăm hỏi gia đình công nhân bị tai nạn lao động

15:31 - 19/05/2019

Sáng ngày 19/5, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do ông Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) làm trưởng đoàn đã có mặt tại huyện Xuân Trường (Nam Định) để thăm hỏi, động viên gia đình 2 công nhân bị chết trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty Than Hạ Long 18/5/2019.

Tại đây, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Anh Thơ bày tỏ sự đồng cảm với những mất mát mà 2 gia đình công nhân bị nạn đang trải qua. Ông Thơ cho biết, Bộ LĐ-TB&XH đã đưa ra các chỉ đạo đối với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và Công ty Than Hạ Long khẩn trương điều tra, xử lý và kịp thời thực hiện các chính sách chế độ, hỗ trợ các gia đình an táng người bị nạn.

Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình công nhân bị nạn

Đại diện cho Bộ LĐ-TB&XH, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động Nguyễn Anh Thơ đã trao tiền hỗ trợ cho thân nhân người bị nạn

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác do Chủ tịch công đoàn Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Thịnh đã có mặt tại Viện bỏng Quốc gia để thăm hỏi tình hình sức khỏe của 2 lao động thuộc Công ty Than Hạ Long gặp tại nạn trong vụ nổ khí Metan vừa qua.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 18/5 tại lò dọc vỉa mức -100/-90 vỉa 14, phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long – TKV, ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xảy ra sự cố cháy, nổ khí Mê tan làm 2 người chết và 3 người khác bị thương. Những nạn nhân trong vụ cháy, nổ này đều là công nhân của Công ty Than Hạ Long được giao nhiệm vụ củng cố thu hồi than lò dọc.

 Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Thịnh thăm hỏi tình hình sức khỏe 2 công nhân bị nạn đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công ty Than Hạ Long tổ chức đưa công nhân gặp nạn ra ngoài và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, 2 trong số 5 công nhân đã không qua khỏi được xác định là anh Đỗ Thanh Hào (SN 1986, thợ lò bậc 6/6, quê quán Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định) và anh Phạm Đình Khương (SN 1976, thợ lò bậc 6/6, Lò trưởng, quê Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định). Ba công nhân bị thương gồm Vũ Công Cường (SN 1964); Nguyễn Đình Cường (SN 1975) và Đoàn Trọng Quân (SN 1982).

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›