Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ nổ khí Metan tại công ty than Hạ Long:

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH thăm hỏi gia đình công nhân bị tai nạn lao động

19/05/2019 15:31

Sáng ngày 19/5, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do ông Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) làm trưởng đoàn đã có mặt tại huyện Xuân Trường (Nam Định) để thăm hỏi, động viên gia đình 2 công nhân bị chết trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty Than Hạ Long 18/5/2019.

Tại đây, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Anh Thơ bày tỏ sự đồng cảm với những mất mát mà 2 gia đình công nhân bị nạn đang trải qua. Ông Thơ cho biết, Bộ LĐ-TB&XH đã đưa ra các chỉ đạo đối với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và Công ty Than Hạ Long khẩn trương điều tra, xử lý và kịp thời thực hiện các chính sách chế độ, hỗ trợ các gia đình an táng người bị nạn.

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH thăm hỏi gia đình công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 1Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình công nhân bị nạn

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH thăm hỏi gia đình công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 2Đại diện cho Bộ LĐ-TB&XH, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động Nguyễn Anh Thơ đã trao tiền hỗ trợ cho thân nhân người bị nạn

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác do Chủ tịch công đoàn Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Thịnh đã có mặt tại Viện bỏng Quốc gia để thăm hỏi tình hình sức khỏe của 2 lao động thuộc Công ty Than Hạ Long gặp tại nạn trong vụ nổ khí Metan vừa qua.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 18/5 tại lò dọc vỉa mức -100/-90 vỉa 14, phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long – TKV, ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xảy ra sự cố cháy, nổ khí Mê tan làm 2 người chết và 3 người khác bị thương. Những nạn nhân trong vụ cháy, nổ này đều là công nhân của Công ty Than Hạ Long được giao nhiệm vụ củng cố thu hồi than lò dọc.

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH thăm hỏi gia đình công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 3 Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Thịnh thăm hỏi tình hình sức khỏe 2 công nhân bị nạn đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công ty Than Hạ Long tổ chức đưa công nhân gặp nạn ra ngoài và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, 2 trong số 5 công nhân đã không qua khỏi được xác định là anh Đỗ Thanh Hào (SN 1986, thợ lò bậc 6/6, quê quán Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định) và anh Phạm Đình Khương (SN 1976, thợ lò bậc 6/6, Lò trưởng, quê Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định). Ba công nhân bị thương gồm Vũ Công Cường (SN 1964); Nguyễn Đình Cường (SN 1975) và Đoàn Trọng Quân (SN 1982).

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Sẽ cho thành lập tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp

  Sẽ cho thành lập tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp

  Theo dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đang lấy ý kiến nhân dân, một trong những điểm mới của Bộ luật là lần đầu tiên bổ sung các quy định về việc thành lập tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp ngoài hệ thống Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

 • Hà Nội: Tuyên dương 90 “Công nhân giỏi Thủ đô”

  Hà Nội: Tuyên dương 90 “Công nhân giỏi Thủ đô”

  Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 16/5, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 90 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019.

 • Công nhân, người lao động động gặp khó trong việc tiếp cận giá điện theo quy định

  Công nhân, người lao động động gặp khó trong việc tiếp cận giá điện theo quy định

  Mặc dù đã có những chế tài, quy định rất cụ thể về giá bán lẻ điện cho công nhân, sinh viên, người lao động. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số địa bàn tập trung đông công nhân, người lao động đang thuê trọ tại Hà Nội, đa số họ cho biết mình vẫn phải trả giá điện cao hơn nhiều so với quy định của nhà nước.

 • Đề xuất giờ làm việc đã được điều chỉnh có tính linh hoạt hơn

  Đề xuất giờ làm việc đã được điều chỉnh có tính linh hoạt hơn

  Tới sát ngày trình các đại biểu Quốc hội cho ý kiến chính thức, Bộ LĐ-TB&XH đã điều chỉnh một số nội dung của Tờ trình sửa đổi Luật Lao động năm 2012 theo hướng tiếp thu ý kiến của dư luận xã hội. Nổi bật nhất là việc thay đổi đề xuất về giờ làm việc trong cả nước.