Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đại học danh tiếng của Mỹ bổ nhiệm một người Việt 35 tuổi làm giáo sư

19/04/2019 14:26

PGS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội, vừa được Đại học Johns Hopkins bổ nhiệm chức danh Giáo sư (kiêm nhiệm). Anh là một trong những Giáo sư trẻ tuổi nhất của trường đại học danh tiếng này.

 

Đại học danh tiếng của Mỹ bổ nhiệm một người Việt 35 tuổi làm giáo sư - Ảnh 1GS.TS Trần Xuân Bách được giới thiệu trang trọng trên website chính thức của trường Đại học Johns Hopkins.


PGS.TS Trần Xuân Bách sinh năm 1984. Anh từng tốt nghiệp tiến sĩ xuất sắc tại Đại học Alberta, Canada vào năm 2011. Với thành tích đạt được, anh cũng đã được Đại học Alberta trao Giải thưởng Khởi đầu Sự nghiệp năm 2017. Thông tin được đăng tải trên báo Dân trí.

Năm 2018, PGS.TS Trần Xuân Bách đã được bầu vào Hội đồng điều hành Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu, thuộc Viện hàn lâm quốc gia Đức (Leopoldina).

Theo TTXVN: Trên trang web của Đại học Johns Hopkins giới thiệu, phó giáo sư Trần Xuân Bách là người có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về các vấn đề phát triển và y tế toàn cầu. Các nghiên cứu của phó giáo sư Bách tập trung vào việc xác định các can thiệp có tính chi phí - hiệu quả, đánh giá các dịch vụ và đổi mới y tế và củng cố các hệ thống y tế.

Vị giáo sư trẻ tuổi này cũng là là người giành được nhiều giải thưởng nghiên cứu trong nước và quốc tế, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Nghiên cứu AIDS của Đại học Johns Hopkins, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016.

 

Đại học danh tiếng của Mỹ bổ nhiệm một người Việt 35 tuổi làm giáo sư - Ảnh 2PGS.TS Trần Xuân Bách.

 

Với vai trò là Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, PGS.TS Trần Xuân Bách luôn tích cực trong việc thúc đẩy nghiên cứu y học và thực hành lâm sàng dựa trên bằng chứng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam.

Hiện nay, PGS.TS Trần Xuân Bách giữ chức vụ Phó trưởng Bộ môn Kinh tế Y tế tại Trường ĐH Y Hà Nội.

 

ĐH Johns Hopkins thành lập năm 1876, là đại học nghiên cứu đầu tiên của Mỹ, được coi là trường đại học đầu tiên, lớn nhất, và tốt nhất thế giới trong lĩnh vực y tế công cộng. Ngôi trường danh giá này cũng xếp thứ 12 thế giới trong tất cả các chuyên ngành theo Bảng xếp hạng ĐH thế giới của Times Higher Education.

HOA HẠ (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Nội xây dựng đề án điều chỉnh học phí

  Hà Nội xây dựng đề án điều chỉnh học phí

  Hà Nội sẽ hoàn thiện đề án thu học phí các trường công lập theo phương án giữ nguyên mức thu học phí như năm học 2018-2019 đối với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh cấp THCS, giáo dục thường xuyên cấp THCS và tăng mức thu học phí theo lộ trình đã được HĐND TP thông qua đối với các cấp học còn lại...

 • Đề xuất các nội dung đào tạo nghề vào Bộ luật Lao động sửa đổi

   Đề xuất các nội dung đào tạo nghề vào Bộ luật Lao động sửa đổi

  Ngày 18/4, tại Hải Phòng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (GIZ) tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến của doanh nghiệp về việc rà soát và đề xuất những nội dung quy định về đào tạo nghề nghiệp, phát triển kỹ năng nghề cho người lao động trong Bộ luật Lao động sửa đổi.

 • Khủng khiếp điểm thi “gian lận” thí sinh Sơn La, từ 0 biến thành 9

  Khủng khiếp điểm thi “gian lận” thí sinh Sơn La, từ 0 biến thành 9

  Trong danh sách 44 thí sinh "gian lận" điểm thi ở Sơn La, với những môn xét tuyển vào đại học, các em được phù phép điểm thi từ 0 lên 9 - 10 điểm ở các môn Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ, Văn.

 • Bộ Công an trả 53 thí sinh Hòa Bình, Sơn La được nâng điểm thi đại học

  Bộ Công an trả 53 thí sinh Hòa Bình, Sơn La được nâng điểm thi đại học

  Bộ Công an vừa trả 25 thí sinh Sơn La liên quan gian lận thi THPT quốc gia 2018. Trước đó, 28 sinh viên Hòa Bình được nâng điểm cũng bị các trường công an trả về địa phương.