Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đại hội đổi mới an toàn môi trường Samsung Việt Nam

08/11/2017 06:53

Trong 2 ngày 7 và 8/11, tại Phổ Yên (Thái Nguyên), Công ty Samsung Việt Nam tổ chức Đại hội đổi mới an toàn môi trường Samsung Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề “An toàn môi trường là nguyên tắc số 1 trong kinh doanh”.

Đây là đại hội được tổ chức lần đầu tiên ở Viêt Nam nhằm nâng cao hoạt động an toàn môi trường và chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn giữa các nhà máy Samsung trên toàn cầu, các đối tác, nhà cung cấp của Samsung và đại diện các cơ quan chức năng trong lĩnh vực quản lý an toàn lao động của Việt Nam.

Đại hội có sự tham dự của các đại biểu đến từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an). Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp tham dự đại hội.

Đại hội đổi mới an toàn môi trường Samsung Việt Nam - Ảnh 1Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Won Hwan trao đổi về công tác an toàn môi trường lao động với Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp

Về phía Samsung, có sự tham gia của Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Won Hwan cùng với lãnh đạo 6 nhà máy Samsung tại Việt Nam (SEV, SEVT, SEHC, SDV, SEMV, SDIV), đại diện các nhà máy Gumi (Hàn Quốc), SEDA (Brazil), SIEL (Ấn Độ), SEHZ (Trung Quốc), 120 doanh nghiệp là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung Việt Nam (trong đó có 10 doanh nghiệp Việt Nam), các cán bộ của Trung tâm an toàn môi trường thuộc Công ty Samsung điện tử Hàn Quốc.

Theo đại diện Công ty Samsung Việt Nam, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam luôn coi việc đề phòng các tai nạn liên quan đến vấn đề an toàn, môi trường và tiết kiệm năng lượng là nguyên tắc số 1 trong sản xuất kinh doanh, đồng thời không ngừng tìm kiếm và áp dụng các chiến lược và ý tưởng đổi mới về an toàn môi trường.

Đại hội là cơ hội lớn để các nhà máy Samsung tại Việt Nam và các nhà máy Samsung toàn cầu, các nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung Việt Nam cùng chia sẻ về những điển hình đổi mới an toàn môi trường cũng như khả năng áp dụng các chiến lược, ý tưởng vào thực tế.

Đại hội đổi mới an toàn môi trường Samsung Việt Nam - Ảnh 2Lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam dự Đại hội đổi mới an toàn môi trường Samsung Việt Nam

Được biết, tại Đại hội sẽ thảo luận về các chủ đề chính như: Tham quan hiện trường đổi mới an toàn môi trường, trưng bày giới thiệu các ví dụ điển hình xuất sắc về an toàn môi trường của Samsung Việt Nam và các doanh nghiệp nhà cung ứng như đề phòng tai nạn, công thái học, môi trường công việc, tiết kiệm năng lượng, phát biểu trình bày và tham chiếu so sánh các điển hình đổi mới an toàn môi trường của Công ty Samsung Việt Nam và các nhà cung ứng…

Đặc biệt, trong nội dung tham quan hiện trường đổi mới an toàn môi trường, Trung tâm y tế và khu trải nghiệm an toàn xe máy của nhà máy điện tử Samsung Thái Nguyên  (SEVT) thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham dự đại hội.

Trung tâm y tế có các trang thiết bị y tế tối tân điều trị nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, tai mũi họng, vật lý trị liệu… với 11 bác sĩ và 45 y tá đã không ngừng nỗ lực cố gắng nhằm nâng cao sức khỏe cho cán bộ nhân viên nhà máy.

Ngoài ra, khu trải nghiệm an toàn xe máy mới khai trương gần đây cho phép học tập theo hình thức mô phỏng các trường hợp tai nạn và phòng vệ lái xe phong phú đã và đang góp phần vào việc đề phòng tai nạn giao thông cho các nhân viên.

Đại hội đổi mới an toàn môi trường Samsung Việt Nam - Ảnh 3Các đại biểu nghe giới thiệu quy trình đảm bảo an toàn của SEVT Thái Nguyên

Theo ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, quy mô và vai trò của Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh với số lượng người tuyển dụng làm việc cho các công ty thành viên của Samsung là hơn 160.000 người và kim ngạch xuất khẩu trong năm nay cũng được dự đoán sẽ đạt trên 50 tỷ USD.

Với việc chia sẻ những kinh nghiệm về an toàn môi trường toàn cầu tích lũy trong hàng chục năm qua cùng những điển hình đổi mới đa dạng với tất cả các pháp nhân và các doanh nghiệp nhà cung ứng tại Việt Nam, Samsung kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường làm việc an toàn và lành mạnh hơn nữa.

“Chúng tôi cam kết mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn cho nhân viên của mình tại mỗi cơ sở hoạt động của Samsung” - đại diện công ty Hàn Quốc cho biết.

Đi vào hoạt động từ năm 2014, đến nay, nhà máy Samsung tại Thái Nguyên (SEVT) có 66.500 nhân viên, vốn đầu tư 5 tỷ USD, doanh thu đạt 20,4 tỷ USD. Cùng với nhà máy ở Bắc Ninh, SEVT là một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất toàn cầu của Samsung. Hiện nay, Tổ hợp điện tử Samsung Việt Nam, trong đó có SEVT, với 170.000 người, đóng góp 22% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam năm 2016 (39,9 tỷ USD). Dự kiến năm 2017, Samsung Việt Nam sẽ xuất khẩu 50 tỷ USD. Tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đạt 57%, với 215 nhà cung cấp là doanh nghiệp Việt Nam.

Ngọc Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.