Đại sứ Mỹ đạp xe giữa mưa Hà Nội ủng hộ lễ hội Viet Pride lần thứ 4

16:06 - 02/08/2015

Lễ hội Viet Pride lần thứ 4 là Lễ hội ủng hộ người đồng giới (LGBT). Sáng nay, Đại sứ Mỹ đã tham gia đạp xe tại Hà Nội trong sự cổ vũ của người dân Thủ đô và đông đảo bạn trẻ tham gia. Quyền của người đồng giới là quyền con người. Sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng sự đa dạng, gia đình và mọi thành phần xã hội là một sự khởi đầu tốt.Chuỗi sự kiện năm nay với chủ điểm “Tôi khác biệt, tôi tự hào” diễn từ ngày 30/7 tới 2/8, tại Hà Nội.

 

Cùng chung tinh thần đó, lễ hội Viet Pride - Ngày hội tôn vinh sự đa dạng và cộng đồng LGBT tại Việt Nam, tiếp tục sứ mệnh làm bệ phóng, đẩy mạnh các phong trào LGBT trong nước và kết nối cùng phong trào LGBT thế giới.

Đại sứ Mỹ Ambassador Ted Osius phát biểu tại Viện Goether, khai mạc lễ hội Viet Pride lần thứ 4 tại Hà Nội


Viet Pride 2015 là một chuỗi sự kiện phù hợp với nhiều đối tượng như: buổi báo cáo nghiên cứu về cuộc sống của trẻ em LGBT tại Việt Nam - được tham dự bởi nhiều NGOs và đại sứ quán, 4 buổi chiếu phim cảm động và gợi mở, tọa đàm của hội PFLAG, nhằm chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên về quá trình come-out (công khai giới tính), bữa tiệc nóng bỏng và sôi động tại đêm nhạc Queer Disco Night. 

Đặc biệt, hoạt động diễu hành bằng xe đạp truyền thống của Viet Pride sẽ được tổ chức vào ngày cuối cùng (2/8) và kết thúc bằng một party náo nhiệt tại American Club.
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam  Ambassador Osius sáng nay chia sẻ: "Khi thúc đẩy nhân quyền, cho dù trời mưa to cũng không ngăn cản được những người cam kết đẩy mạnh tương lai Việt Nam với hoạt động đạp xe Viet Pride. Bắt đầu từ Giảng Võ và kết thúc tại Câu lạc bộ Mỹ, hơn 300 người đạp xe đã tràn xuống, làm sáng rực đường phố mưa ướt và bầu trời xám bằng sự nhiệt tình và cam kết của họ "Chúng tôi là Người đồng tính ! Chúng tôi ở đây!" Hãy tham gia ủng hộ sự bình đẳng ở Việt Nam!"- Ông nói.
Sau đây là chuỗi ảnh Đại sứ Ambassador Ted Osius  đạp xe tại Hà Nội sáng 2/8, tại Hà Nội, giữa trời mưa rất to:
Đại sứ tươi cười, cùng 300 người tham gia đạp xe giữa trời mưa, vì cuộc sống bình đẳng của người đồng giới
Giới trẻ tích cực tham gia lễ hội, trời mưa không ngăn cản được nhiệt huyết của họ
Các cổ động viên tham gia nhiệt tình
Con trai đáng yêu của đại sứ đội mưa cổ vũ nhiệt tình tại Lễ hội 
Đại sứ Ambassador Ted Osius và các thành viên tham gia lễ hội
Chương trình ca nhạc sôi động tại lễ hội sáng nay
Đại sứ Mỹ vui vẻ chụp ảnh cùng các bạn trẻ mến mộ ông

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›