Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác

25/10/2015 19:44

Sáng 25/10, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đạp xe ở Hà Nội trong chiến dịch kêu gọi người dân Việt Nam không mua bán sừng tê giác nhằm ngăn loài động vật này tuyệt chủng.

 

Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 1

Trên trang cá nhân của mình, Đại sứ viết: "Các bạn đã tham gia cùng tôi trong cuộc Tập hợp vì Tê giác chưa? Tôi đã đạp xe cùng 2 Đại sứ Tê giác Mỹ và 6 Đại sứ Tê giác Nam Phi, những người đã đến hôm qua để tham gia tuần lễ hoạt động truyền thông tiến tới buổi lễ WildFest tại Hoàng thành Hà Nội - sẽ diễn ra theo lịch mới là ngày 8/11 tới". 

Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 2

Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 3

 

Sự kiện đạp xe quanh Hồ Tây nằm trong chuỗi hoạt động mang tên Cùng hành động tạo sự thay đổi (Operation Game Change - OGC) mà Việt Nam và Mỹ hợp tác tổ chức. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động kéo dài 2 tuần, kết thúc bằng Lễ hội Bảo vệ động vật hoang dã WildFest tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 8/11. Vé chương trình được phát miễn phí tại website:www.wildfest.org.
Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 4
Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 5
Được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ, OGC được kỳ vọng nâng cao nhận thức của công chúng, làm giảm nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã, đồng thời cải thiện quan hệ song phương trong lĩnh vực an ninh môi trường. OGC nhận được sự ủng hộ từ cơ quan chính phủ, tổ chức xã hội và doanh nghiệp Việt, Mỹ
.
Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 6Các bạn trẻ người Nam Phi và Mỹ tới Việt Nam tham dự sự kiện để bảo vệ loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 7
Đại sứ Osius cùng đoàn đạp xe có mặt tại Công viên Nguyễn Hoàng Tôn (Bến Nước nơi có 2 con Rồng), Tây Hồ, Hà Nội, lúc 8h ngày 25/5. “Thật tuyệt vời khi gặp các bạn ở đây, trong buổi sáng đẹp trời này”, Đại sứ Mỹ chia sẻ.
Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 8
Cùng tham dự sự kiện đạp xe là hai đại sứ tê giác người Mỹ và 6 người Nam Phi. Theo kế hoạch, các đại sứ này sẽ tới những trường phổ thông và đại học tại Việt Nam để tuyên truyền về việc chấm dứt buôn bán sừng tê giác.
Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 9
Thông điệp "Sừng tê giác không phải là thuốc" được in trên lưng áo các Đại sứ Tê giác.
Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 10
Điểm khởi đầu của hành trình là Công viên Nguyễn Hoàng Tôn và kết thúc tại chợ Hàng Da.
Đại sứ Mỹ đạp xe ở Hà Nội kêu gọi không mua bán sừng tê giác - Ảnh 11
"Nếu các bạn đã lỡ buổi đạp xe, các bạn có thể đến Câu lạc bộ Mỹ hôm 27/10 từ 1h30 đến 3h30 để tìm hiểu về cách thức bạn có thể giúp Việt Nam nắm vai trò đi đầu toàn cầu trong việc chấm dứt nạn buôn lậu động vật hoang dã, nhất là việc sử dụng sừng tê giác. Hãy cùng tôi cam kết không sử dụng, nhận hay tặng sừng tê giác và bảo đảm rằng vẫn có tê giác ở Nam Phi cho con cháu chúng ta", Đại sứ viết trên trang cá nhân của mình thông điệp bảo vệ động vật hoang dã.

Thanh Nhung / Lao động và Xã hội

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Mở đường hàng không mới Huế - Đà Lạt

  Mở đường hàng không mới Huế - Đà Lạt

  Sáng 25/10 tại sân bay quốc tế Phú Bài, lãnh đạo 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng đã có mặt cùng chào đón, tặng hoa cho gần 180 hành khách đầu tiên trên máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt) đến sân bay Phú Bài (Huế), chính thức kết nối tuyến đường hàng không dân dụng bằng dịch vụ hàng không giá rẻ giữa hai địa phương nổi tiếng về hoạt động dịch vụ du lịch.

 • Lâm Đồng: Thanh niên xuống đường bảo vệ môi trường

  Lâm Đồng: Thanh niên xuống đường bảo vệ môi trường

  Ngày 24/10, tại TP.Đà Lạt, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cùng đơn vị tài trợ Sơn SPEC đã tổ chức Lễ ra quân Ngày hội thanh niên tình nguyện vì cuộc sống tươi đẹp.

 • Cựu Thủ tướng Nhật Bản trao tặng 50 xe lăn ở Việt Nam

  Cựu Thủ tướng Nhật Bản trao tặng 50 xe lăn ở Việt Nam

  Ngày 24/10, tại Hưng Yên, Văn phòng cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio và Viện Sức khỏe Cộng đồng tổ chức trao tặng 50 xe lăn cho người khuyết tật và nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.

 • Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh “trấn an” việc vay nợ 3 tỷ USD

  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh “trấn an” việc vay nợ 3 tỷ USD

  Gạt bỏ những lo lắng về việc đề xuất phát hành trái phiếu quốc tế để có thêm 3 tỷ USD về… đảo nợ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh quả quyết, không quốc gia nào không phải đi vay và vay để tái cơ cấu nợ được pháp luật cho phép. Việt Nam đang sử dụng nợ vay hiệu quả…