Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đăk Lắk: Chuẩn bị cho Tháng hành động ATVSLĐ năm 2017

26/03/2017 14:08

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

 

 Đăk Lắk: Chuẩn bị cho Tháng hành động ATVSLĐ năm 2017  - Ảnh 1ảnh minh họa

Theo đó, Tháng hành động  về ATVSLĐ năm 2017 được tỉnh chọn với chủ đề là  “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp” nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), thực thi có hiệu quả Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện công tác huấn luyện ATVSLĐ trong các cơ sở sản xuất kinh doanh; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đề ra chương trình hành động thực hiện có hiệu quả công tác ATVSLĐ năm 2017 của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị.

Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2017 được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 31 tháng 5 năm 2017 trên toàn tỉnh. Nội dung và các hoạt động chính của Tháng hành động là:  Tổ chức Lễ mít tinh Tháng hành động về ATVSLĐ, tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động, kiểm tra, thanh tra, Khen thưởng về ATVSLĐ; Tổ chức một số hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ, hoạt động cộng đồng có sự tham gia của doanh nghiệp, người lao động trên toàn địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương, Sở ngành như: Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh kiểm tra, giám sát, đôn đốc, tư vấn, hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã  hội (cơ quan thường trực Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh) lập Kế hoạch và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động theo nguồn kinh phí được cấp. Hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp về công tác an toàn lao động, chế độ bảo hộ lao động, các chế độ, chính sách đối với người lao động và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động; cung cấp thông tin, tư vấn, phổ biến giáo dục pháp luật ATVSLĐ cho các doanh nghiệp, cơ sở, đặc biệt quan tâm tới các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vừa và nhỏ, lĩnh vực nông, lâm nghiệp; các lĩnh vực có nguy cơ cao về tai nạn lao động như khai thác khoáng sản, điện, xây dựng; người lao động trong khu vực không có quan hệ lao động.

Chủ trì, phối hợp các ngành, đơn vị liên quan thực hiện tuyên truyền trực quan (băng rôn, panô, áp phích, tờ rơi...) về Tháng hành động ATVSLĐ.  Phối hợp với các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh và các ngành liên quan triển khai các hoạt động tuyên truyền về công tác ATVSLĐ trên các phương tiện thông tin đại chúng về Tháng hành động ATVSLĐ.

Các Sở ngành như: Sở Y tế,  Công Thương, Xây dựng, Giao Thông Vận tải, Tài Nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền Thông, Ban quản lý khu công nghiệp, Liên Đoàn lao động tỉnh, Liên Minh hợp tác xã, Mặt Trận Tổ quốc, UBND huyện, thị xã, thành phố...  chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan, các đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn thực hiện tốt công tác ATVSLĐ của ngành mình quản lý trong thời gian trước, trong và sau Tháng hành động về ATVSLĐ.

PHƯƠNG MINH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.