Đắk Lắk: 700 triệu đồng để số hóa hồ sơ người có công với cách mạng

18:11 - 04/03/2020
Đắk Lắk: 700 triệu đồng để số hóa hồ sơ người có công với cách mạng

Sở LĐ-TB&XH cho biết, năm 2020 Trung ương tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Đắk Lắk 700 triệu đồng để số hóa hồ sơ người có công với cách mạng giai đoạn 2.

Với kinh phí này, tỉnh ưu tiên số hóa hồ sơ 2 đối tượng thương binh và liệt sỹ. Hiện tại, đơn vị chức năng đang cập nhật dữ liệu của khoảng 10.000 hồ sơ thương binh, liệt sỹ vào phần mềm quản lý chuyên ngành người có công, dự kiến hoàn thành trước quý I/2020.

Đắk Lắk: 700 triệu đồng để số hóa hồ sơ người có công với cách mạng - Ảnh 1.

Nhân viên kỹ thuật đang quét hồ sơ người có công với cách mạng để mã hóa.

Trước đó, giai đoạn I, Trung ương đã hỗ trợ 650 triệu đồng để số hóa gần 6.000 hồ sơ đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng và hồ sơ đang trong quá trình rà soát lại thủ tục thiết lập trên địa bàn tỉnh. Việc số hóa hồ sơ người có công với cách mạng giúp công tác quản lý, lưu trữ tốt hơn; đồng thời tra cứu thông tin tiện lợi, nhanh chóng phục vụ công tác giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng theo hướng hiện đại, an toàn, chính xác.

Hiện nay, Sở LĐ-TB&XH đang quản lý khoảng 50.000 hồ sơ người có công với cách mạng. Với số lượng người hưởng chính sách đông, khối lượng hồ sơ lưu trữ nhiều và liên tục được bổ sung do chính sách ngày càng được mở rộng, mức trợ cấp được nâng lên, do đó việc số hóa hồ sơ người có công với cách mạng tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, lưu trữ cũng như tra cứu phục vụ công tác giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng theo hướng hiện đại, an toàn và chính xác.

V.KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›