Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đắk Lắk: Bắt giam cán bộ công an lấy trộm súng bán cho người quen

03/05/2018 16:47

Sáng ngày 3/5/2018, nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Chiến 32 tuổi, cán bộ Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk về hành vi chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Cũng trong sáng nay, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đang điều tra vụ án này. Trong ca trực của mình, Nguyễn Minh Chiến 32 tuổi, cán bộ Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã trộm nhiều khẩu súng của đơn vị đem bán lấy tiền.

Đắk Lắk: Bắt giam cán bộ công an lấy trộm súng bán cho người quen - Ảnh 1Loại súng và đạn bị đánh cắp

Theo điều tra ban đầu, trong một ca trực vào tháng 2/2017, ông Chiến đã dùng chìa khóa làm thêm từ chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ Công an huyện Krông Bông rồi đột nhập vào phòng của công an huyện lấy 2 khẩu K59, 1 khẩu CZ75, 1 khẩu K54 và đạn của các loại súng này.

Sau khi lấy được súng, Chiến bán cho ông V.T.D. 39 tuổi, trú xã Cư Êbur, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk lắk với giá hơn 100 triệu đồng và dùng lại số tiền này để trả nợ cho vợ của D. Đến tháng 10/2017, Chiến tiếp tục lấy trộm 1 khẩu CZ83 và đạn, thông qua N.V.Đ. người quen của Chiến – hiện chưa xác định được nhân thân lai lịch bán với giá 25 triệu đồng.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ
Một công ty tại Mỹ đã thiết kế nông cụ gồm những lưỡi dao kim loại, sợi vải được bện chặt và một túi đựng để thu hoạch rau.